Vô số người tiêu dùng gặp gỡ không ít băn khoăn lúc vẫn làm việc bên trên laptop chạy Windows 10 và đột nhiên lăn đùng ra tắt đồ vật cùng update. daipha.com để giúp đỡ các bạn các phương pháp tắt update Win 10 triệt để xử lý các vụ việc có thể liên tục xảy ra với bạn.

Bạn đang xem: Tắt thông báo cập nhật win 10


Vì sao bắt buộc tắt update Win 10? Trên Windows 10, những bạn dạng cập nhật luôn tự động sở hữu xuống và setup ngay trong lúc chúng chuẩn bị cùng với trang bị của bạn. Mặc cho dù phương thức này bảo đảm rằng đều máy tính xách tay đều phải có các bạn dạng vá bảo mật, công suất và đổi mới độ bất biến tiên tiến nhất, tuy thế đây cũng là một trong Một trong những tính năng nhưng người dùng phàn nàn những nhất về Windows. thường thì để vận dụng các bạn dạng cập nhật, người dùng cần phải khởi rượu cồn lại lắp thêm của bản thân và các bản update thỉnh thoảng tạo ra những vụ việc tác động xấu đi đến hưởng thụ người dùng. Tùy ở trong vào phiên phiên bản Windows 10 của khách hàng, bạn có thể dừng lại hẳn phiên bản cập nhật auto. daipha.com sẽ lí giải chúng ta từng bước để tắt update Win 10 cùng ngăn ngừa cài đặt các bạn dạng update bên trên laptop của doanh nghiệp một bí quyết auto.


Mục Lục
1. Tắt tự động update Win 10 bởi Settings
1.1. Tạm ngừng những phiên bản update tiên tiến nhất của Windows 10
1.2. Tắt những bạn dạng cập nhật về bảo mật
2. Cách tắt update Windows 10 bằng Group Policy Editor
2.1. Hướng dẫn tắt update Win 10 vĩnh viễn
2.2. Giới hạn những bản update Windows 10
3. Cách tắt update Win 10 dài lâu bằng Registry Editor
3.1. Tắt update Win 10 vĩnh viễn bằng cách sử dụng Registry Editor
3.2. Giới hạn update Windows 10 bằng Registry
4. Tắt update Win 10 bằng Service
5. Tắt update Win 10 bằng CMD
6. Hạn chế tự động hóa update Win 10 bằng thiết lập cấu hình liên kết đo lường
7. Cách tắt update Win 10 Lúc đã update

Tắt tự động hóa update Win 10 bằng Settings

Nếu nhiều người đang mong mỏi hoãn update nhưng lại chúng ta không muốn Windows tắt update Win 10 dài lâu thì chúng ta cũng có thể tạm ngưng update cho tới khi chúng ta chuẩn bị cài đặt chúng. Sử dụng chức năng Settings, bạn có thể tạm ngưng update trong tối nhiều 35 ngày.

Tạm ngừng các bạn dạng cập nhật mới nhất của Windows 10

Đầu tiên hãy msống vận dụng Settings trên Windows 10 vào thực đơn Start hoặc kiếm tìm kiếm trong thanh khô qui định Search của Windows (thừa nhận tổ hợp phím Windows + S). Sau kia lựa chọn Update & Security > Windows Update > Advanced options.

Cuộn loài chuột cho phần Pause updates, trong phần Pause until chọn phạm vi thời gian nhằm tắt cập nhật auto.

*

khi các bạn chấm dứt các bước, thứ của các bạn sẽ không còn nhận thấy update dưới bất kỳ hình thức như thế nào cho tới ngày bạn chỉ định và hướng dẫn. Khi trang bị của bạn đạt mang lại số lượng giới hạn tạm ngưng, bạn phải cho phép Windows 10 download xuống cùng thiết lập những bản update mới nhất nhằm cung cấp tùy chọn này một đợt nữa. Nếu bạn muốn trả tác các biến hóa, chúng ta có thể áp dụng các chỉ dẫn tương tự như, dẫu vậy sống bước số 5, chọn tùy lựa chọn Select date. Dường như, bạn có thể nhấp vào nút Resume updates trường đoản cú trang thiết lập Windows Update.

Tắt các bạn dạng update về bảo mật

Ngoài vấn đề trong thời điểm tạm thời loại bỏ hóa tất cả những phiên bản update, Windows 10 cũng cung cấp tùy lựa chọn trì hoãn chỉ đông đảo cập nhật chất lượng (unique updates) về tối nhiều 30 ngày. Mlàm việc Settings > Chọn Update & Security > Chọn Windows Update > Chọn Advanced options.

Dưới phần Pause update, áp dụng thực đơn thả xuống ngơi nghỉ dưới trang với chọn số ngày bạn có nhu cầu trì hoãn update (nếu có).


*

Sau khi bạn hoàn thành các bước, máy tính xách tay của bạn sẽ ko tải xuống cùng setup các bạn dạng cập nhật hàng tháng cho đến Khi lịch trình đạt mang lại giới hạn hoặc đổi khác setup của bạn về 0.

Cách tắt update Windows 10 bởi Group Policy Editor

Trên Windows 10 Pro, chúng ta có thể áp dụng trình sửa đổi Local Group Policy Editor để tắt chế độ update Win 10 hoặc thay đổi thiết lập Windows Update để quyết định khi nào bạn dạng update đã cài đặt.

Hướng dẫn tắt update Win 10 vĩnh viễn

Để tắt vĩnh viễn những phiên bản update tự động hóa trên Windows 10, làm theo quá trình sau:

1. Mnghỉ ngơi Start hoặc nhắn Windows + R để mở hộp thoại Run.

2. Tìm tìm hoặc nhập “gpedit.msc” cùng chọn công dụng số 1 để khởi chạy Group Policy Editor.

3. Điều đào bới băng thông sau:

Computer Configuration > Administrative sầu Templates > Windows Components > Windows Update

4. Nhấp lưu ban con chuột vào Configure Automatic Updates làm việc bên phải.

5. Chọn Disabled nhằm tắt tự động update Win 10 dài lâu.

*

6. Nhấp vào nút ít Apply.

7. Nhấp vào nút OK. khi các bạn xong công việc làm việc trên, khởi cồn lại máy vi tính với Windows 10 sẽ không thể auto cài về và cài đặt tự động hóa các bản cập nhật Windows new nữa. Mặc dù chức năng cập nhật tự động hóa đang vẫn bị tắt, chúng ta vẫn rất có thể cài đặt xuống và cài đặt những bản vá bằng tay từ bỏ Settings > Update và Security > Windows Update với nhấp vào nút Check for updates. Tính năng tự động cập nhật Win 10 sẽ được kích hoạt trở lại. Nếu bạn có nhu cầu nhảy lại update tự động hóa, các bạn luôn rất có thể trả nguyên ổn các biến hóa bằng phương pháp thực hiện thuộc 1 hướng dẫn, tuy nhiên ở bước số 5, hãy chọn Not Configured.

Giới hạn các bạn dạng update Windows 10

Bên cạnh đó, trường hợp tắt update không chuyển động, bạn cũng có thể thử tùy chỉnh thiết lập setup Windows Update bởi Group Policy Editor để hạn chế tính khả dụng của các phiên bản update trên máy tính của người tiêu dùng.

1. Msinh hoạt Start (biểu tượng ô vuông hình cửa sổ ở góc bên dưới phía trái màn hình).

2. Tìm tìm gpedit.msc cùng lựa chọn kết quả số 1 nhằm khởi chạy. 3. Điều hướng đến đường truyền sau:

Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Windows Update

4. Nhấp chuột vào Configure Automatic Updates làm việc bên yêu cầu.

5. Chọn Enable nhằm bật cập nhật.

*

6. Trong phần Options, bạn sẽ tra cứu thấy một số trong những tùy chọn để định cấu hình update tự động, bao gồm:

2 – Notify for download & tự động install: Thông báo nhằm thiết lập xuống cùng tự động hóa setup.3 – Auto lớn download và notify for install: Tự rượu cồn cài xuống với thông báo nhằm cài đặt.4 – Auto tải về và schedule the install: Tự cồn cài xuống cùng lên định kỳ thiết lập.5 – Allow local admin khổng lồ choose setting: Cho phnghiền quản ngại trị viên cục bộ chọn cài đặt.

Mẹo nhanh: Tùy chọn sớm nhất để tắt cập nhật auto là tùy chọn 2 – Notify for tải về and tự động install nhưng lại chúng ta cũng có thể chọn ngẫu nhiên tùy chọn nào tương xứng tuyệt nhất các bạn.

*

7. Nhấp vào nút Áp dụng. 8. Nhấp vào nút OK. Sau Khi kết thúc các bước, cập nhật đang auto mua xuống. Tuy nhiên, Khi có bản cập nhật mới, các bạn sẽ nhận được thông báo tải xuống và setup các phiên bản update thủ công bằng tay trường đoản cú trang thiết lập Windows Update.

Cách tắt update Win 10 lâu dài bởi Registry Editor

Nếu bạn đang làm việc phiên phiên bản Pro của Windows 10, chúng ta có thể tắt chế độ update Win 10 bằng cách sử dụng Registry theo tối thiểu hai phương pháp tiếp sau đây. Lưu ý, chức năng hiệu chỉnh Windows bằng Registry ko được mở bên trên phiên bạn dạng Windows 10 Home.

Tắt update Win 10 lâu dài bằng cách thực hiện Registry Editor

Để vô hiệu hóa lâu dài các bạn dạng update trên Windows 10 sửa đổi Registry, hãy áp dụng các bước sau: Lưu ý: Việc sửa đổi Registry rất khủng hoảng rủi ro và nó có thể tạo ra thiệt sợ hãi quan trọng khắc phục và hạn chế mang đến thiết lập của bạn nếu khách hàng ko thực hiện đúng. quý khách hàng nên sao giữ toàn bộ PC trước khi liên tiếp. Để vô hiệu hóa vĩnh viễn Windows Update bằng Registry, hãy sử dụng quá trình sau:

1. Msống Start .

2. Tìm kiếm “regedit” và chọn tác dụng hàng đầu nhằm khởi chạy.

3. Đến đường truyền sau: HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindows

4. Bấm loài chuột phải vào thư mục Windows, chọn New, rồi bấm tùy lựa chọn Key.

*

5. Đặt thương hiệu khóa new là Windows Update cùng nhấn Enter.

6. Bnóng loài chuột bắt buộc vào khóa vừa chế tạo, chọn New cùng bấm tùy lựa chọn Key.

*

7. Đặt thương hiệu mang đến khóa bắt đầu là AU với nhấn Enter.

8. Tại phía mặt yêu cầu, bấm vào cần, chọn New cùng nhấp vào tùy chọn DWORD (32-bit) Value.

*

9. Đặt thương hiệu mang đến khóa new là NoAutoUpdate và nhấn Enter.

10. Bấm lưu ban vào khóa vừa chế tạo ra và đổi khác giá trị của chính nó từ 0 thành 1.

*

11. Nhấp vào nút OK.

12. Khởi đụng lại máy vi tính của bạn. khi các bạn ngừng quá trình, Windows Update đã xong xuôi cố gắng mua xuống với setup các phiên bản update tự động bên trên sản phẩm công nghệ của chúng ta. Nếu các bạn đề nghị chất vấn, thiết lập xuống với setup bản cập nhật bắt đầu theo cách thủ công, chúng ta cũng có thể triển khai tác vụ này trường đoản cú Settings > Update và Security > Windows Update bằng cách nhấp vào nút ít Cheông xã for updates.

Giới hạn update Windows 10 bởi Registry

Trong ngôi trường đúng theo thực hiện Registry để loại bỏ hóa những bản cập nhật không chuyển động như ước ao đợi, bạn có thể áp dụng Registry nhằm cấu hình thiết lập thiết lập Windows Update nhằm ngăn những phiên bản update auto cài đặt. Để tùy chỉnh thiết lập thiết đặt Windows Update để ngăn update với Registry, hãy áp dụng quá trình sau:

1. Msống thực đơn Start.

2. Gõ search kiếm “regedit” cùng chọn hiệu quả số 1 tiên nhằm khởi chạy trình Registry Editor.

3. Điều hướng đến đường truyền sau: HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindows

4. Bnóng chuột yêu cầu vào thỏng mục Windows, chọn New, rồi bấm tùy lựa chọn Key.

*

5. Đặt tên cho khóa mới là WindowsUpdate cùng nhấn Enter.

6. Bnóng loài chuột phải vào khóa vừa tạo thành, chọn New cùng bấm tùy chọn Key.

*

7. Đặt thương hiệu đến khóa mới là AU và nhấn Enter.

8. Nhấp chuột yêu cầu vào phía bên nên, chọn New với nhấp vào tùy lựa chọn DWORD (32-bit) Value.

*

9. Đặt thương hiệu đến khóa new là AUOptions và nhấn Enter.

10. Bấm lưu ban vào khóa vừa sinh sản cùng thay đổi quý giá của chính nó bằng một trong các tùy lựa chọn sau (chỉ số):

2 – Notify for download and tự động install:Thông báo nhằm download xuống và auto cài đặt.3 – Aukhổng lồ tải về và notify for install: Tự động tải xuống cùng thông báo nhằm thiết lập.4 – Aukhổng lồ download & schedule the install: Tự động cài đặt xuống với lên lịch cài đặt.5 – Allow local admin lớn choose settings: Cho phép quản lí trị viên chọn cài đặt.

Các tùy lựa chọn này hoạt động tựa như nlỗi setup Group Policy và số 2 là tùy lựa chọn gần nhất để tắt Windows Update vĩnh viễn. Tuy nhiên, chúng ta luôn luôn rất có thể lựa chọn thông số kỹ thuật cân xứng độc nhất vô nhị với trường hợp của khách hàng.

*

11. Nhấp vào nút OK.

12. Khởi động lại máy vi tính của công ty. Sau khi chúng ta kết thúc các bước, Windows 10 sẽ auto ngừng setup các bản update. Tuy nhiên, bạn sẽ cảm nhận thông tin ngay khi có bản cập nhật unique bắt đầu, nhưng bọn chúng sẽ không còn cài đặt xuống và cài đặt cho đến khi bạn phê trông nom bọn chúng Theo phong cách bằng tay thủ công. Bạn luôn luôn hoàn toàn có thể áp dụng những lý giải tương tự như để khôi phục thiết lập nơi bắt đầu, tuy thế ở bước số 4 , bấm chuột cần vào phím Windows Update cùng chọn tùy chọn Delete. Sau kia khởi hễ lại máy vi tính nhằm dứt áp dụng các thiết lập.

Tắt update Win 10 bằng Service

Ngoài 3 biện pháp tắt update Win 10 sống trên, bạn còn có không ít cách khác nhằm tiến hành vấn đề này. Nếu bạn có nhu cầu biết không còn đông đảo tài năng để hoàn toàn có thể tắt update Win 10 triệt để. Hãy làm theo giải pháp sau đây: 1. Nhấn phím Windows + R trên keyboard đồng thời để call hộp thoại Run. 2. Gõ “services.msc” với dấn nút OK.

*

3. Cuộn xuống cùng search đến Windows Update với bấm đúp vào nó.

*

4. Trong mục Startup type, chọn Disabled. Sau đó nhấp vào Apply với chọn OK để lưu lại cài đặt.

*

bởi vậy là bạn đang tắt update Win 10 vĩnh viễn đến tất cả những dịch vụ cập nhật của Windows như cập nhật Driver hoặc những phiên bản vá lỗi Windows Security.

Tắt update Win 10 bởi CMD

Trong Windows 10 không hỗ trợ cho chính mình một biện pháp dễ dãi để tắt update Win 10 trong vận dụng Settings. Txuất xắc vào đó, hãy tuân theo các bước sau nhằm tắt công dụng update Win 10 chạy nền bởi Comm& Prompt.

1. Nhấn vào nút Start với cuộn xuống bên dưới chọn Windows System.

2. Bnóng loài chuột đề xuất vào Comm& Prompt cùng chọn More > Run as administrator.

*
3. Nhập thứu tự 3 chiếc lệnh sau:

net stop wuauserv

net stop bits

net stop dosvc

Lưu ý: Mỗi lệnh có thể mất vài giây để xong xuôi. Nếu bạn muốn hòn đảo ngược các bước và tiếp tục sở hữu xuống, hãy tuân theo quá trình sau.

Vào lại CMD sinh hoạt cơ chế quản lí trị viên theo bước 1 cùng 2 sinh hoạt hướng dẫn trên.Nhập theo thứ tự 3 dòng lệnh sau:

net start wuauserv

net start bits

net start dosvc

Pmùi hương pháp sử dụng chiếc lệnh vào CMD này là phương pháp trực tiếp duy nhất nhằm ngăn ngừa tất cả những phiên bản thiết lập xuống tự động hóa tự Windows 10 trong nền.

Hạn chế auto update Win 10 bằng thiết lập cấu hình kết nối đo lường

Windows 10 cung cấp cho những người dùng các liên kết được thống kê giám sát một cách có kiểm soát để tiết kiệm chi phí băng thông với dữ liệu. Microsoft chứng thực rằng hệ điều hành đang chỉ tự động download xuống và thiết lập những bạn dạng cập nhật nhưng mà nó phân một số loại là “Ưu tiên cao”. Mặc dù Microsoft ko tiết lộ phương thức phân các loại của chính bản thân mình nhưng điều này sẽ cắt giảm nhiều bạn dạng update hơn, thường xuyên bao hàm trình điều khiển và tinh chỉnh mới và các tính năng phần mềm. Để tắt update Win 10 bởi tài năng kiểm soát điều hành đường dẫn, các bạn làm như sau:

1. Msống áp dụng Settings (hoặc dấn phím Windows + I).

2. Chọn Network và Internet.

3. Chọn tiếp mục Wi-Fi cùng dấn chuột lựa chọn Advanced Options.

4. Chuyển “Set as metered connection” quý phái On.

Lưu ý: Nếu PC của khách hàng áp dụng cáp Ethernet nhằm liên kết cùng với Internet, tùy lựa chọn Metered Connection sẽ ảnh hưởng vô hiệu hóa bởi vì nó chỉ hoạt động với kết nối Wi-Fi.

Xem thêm: Cách Làm Cho Máy Tính Chạy Nhanh Hơn (Cập Nhật 2020), 10 Cách Để Tăng Tốc Một Chiếc Pc Chạy Windows 10

Cách tắt update Win 10 lúc đang update

Trước hết chúng ta không nên thực hiện hành động này Lúc máy vi tính đang vào quá trình update, trừ khi chúng ta đang trong trường phù hợp bất khả chống như bạn phải tắt máy vi tính để dịch rời sang 1 vị trí làm sao kia. Việc tắt bất ngờ máy tính lúc sẽ trong quá trình update đã dẫn mang lại một số trong những lỗi không xứng đáng có nlỗi lỗi màn hình xanh Win 10. Hoặc tệ rộng là chúng ta cần setup lại một bản Windows new hoàn toàn. Hiện giờ những bản Windows 10 tiên tiến nhất đã có chính sách bình yên trong lúc quy trình cập nhật Windows 10 được tiến hành và sẽ triển khai lại quy trình cập nhật từ bỏ trước đó. Nếu bạn vẫn ao ước biết phương pháp tắt update Win 10 khi sẽ update ra làm sao thì chúng ta chỉ vấn đề thừa nhận giữ lại nút nguồn bên trên máy tính hoặc cái PC của doanh nghiệp một dịp lâu thì máy tính đã auto ngưng quá trình cập nhật và tắt máy trọn vẹn.