Dịch vụ cầm tay Internet / Truyền hình Viettel++ Dịch Vụ Thương Mại công ty Giải pháp CNTT Giải pháp Viễn Thông Giải pháp IoT Hỗ trợ quý khách hàng

Kiểm tra độ phủ sóng wifi là quá trình cung ứng nâng cấp vùng tủ sóng với tốc độ wifi kết quả. quý khách rất có thể triển khai kiểm soát độ phủ sóng lần lượt theo hai phương pháp là xác định được điểm chết của wifi cùng phân biệt wifi gồm đang phát trùng kênh hay không


1. Kiểm tra độ phủ sóng wifi - Phát hiện vùng chết hoặc điểm bị tiêu diệt wifi

Vùng chết/điểm chết wifi là một trong tuyệt nhiều Khu Vực sẽ nằm trong vùng phạt sóng của router dẫu vậy lại không có biểu lộ Internet. Như vậy dẫn mang lại người dùng khi dịch chuyển đến những vùng không khí này không nhận thấy liên kết wifi. Các điểm/vùng chết wifi rất có thể xuất hiện thêm ví như không gian lắp đặt tất cả rất nhiều thứ cản nhỏng vách ngăn, tường, cửa…

1.1. Cách tìm thấy vùng chết wifi

Để xác định các vùng, điểm bị tiêu diệt wifi rõ rộng các bạn cũng có thể theo phía dẫn sau:

Cách 1: Theo dõi cột sóng biểu lộ wifi bên trên thiết bị

Đây là phương pháp khẳng định bằng tay nhanh tuyệt nhất, ko phụ thuộc vào bất kể phần mềm làm sao cùng bất cứ ai ai cũng có thể vận dụng giải pháp này. Trước hết, các bạn sử dụng trang bị đã truy cập Internet (máy vi tính, smartphone…) liên kết đến mạng wifi. Sau kia, chúng ta có thiết bị nhàn nhã dịch rời mang đến những Khu Vực trong đơn vị như phòng khách, sảnh vườn… Chụ ý dịch rời chậm rì rì cùng tập trung quan tiền giáp sự chuyển đổi của cột sóng wifi trên Smartphone. Nếu cột sóng hiển thị ở khoảng chừng 4 - 5 vén Có nghĩa là địa điểm đó mạng vẫn to gan lớn mật, 2 - 3 gạch là vừa đủ, còn từ 1 - 2 thì vẫn làm việc dạng yếu đuối, nếu không hiển thị cột sóng thì khu vực đó được tính như mất wifi. Lưu ý, các khoanh vùng hiển thị cột sóng tự 0 - 2 các được review là vấn đề bị tiêu diệt wifi.

Bạn đang xem: Test sóng wifi

*

Chụ ý đến việc đổi khác của gạch sóng wifi khi triển khai di chuyển thân các khu vực

Cách 2: khi đánh giá vùng bao phủ sóng wifi qua thông số RSSI (độ mạnh dấu hiệu tại thứ thu)

Cường độ dấu hiệu RSSI là chỉ số đo lường và tính toán hỗ trợ chúng ta hiểu rằng độ mạnh sóng wifi, sóng vô tuyến cùng với đơn vị chức năng bộc lộ là dBm. Cường độ RSSI vẫn tỉ lệ thành phần thuận cùng với độ mạnh của tín hiệu wifi, tức chỉ số RSSI càng cao thì biểu đạt wifi cũng trở nên càng tốt. Chỉ số RSSI sẽ tiến hành tính trường đoản cú -70dBm → 0, phần lớn vùng bao gồm RSSI

Với Android cài đặt áp dụng Wifi Analyzer, bạn nhấp vào Signal meter >> Tap here to select >> chọn mạng Wifi đã thực hiện. Sau đó, bạn đi bộ bao phủ trong những lúc vận dụng đang rất được mở với độ mạnh dấu hiệu trong những Quanh Vùng sẽ được hiển thị tức thì chớp nhoáng.

Với máy tính chạy Windows hoặc Mac, bạn có thể áp dụng inSSIDer nhằm đo độ mạnh biểu thị tuy vậy hãy cảnh giác Lúc quốc bộ xung quanh với laptop nhằm tách câu hỏi tiến công rơi thứ hoặc bị mất gia tài vào tay kẻ tà đạo.

*

Đo biểu lộ độ che sóng wifi RSSI bởi Wifi Analyzer

1.2. Hướng dẫn khắc phục và hạn chế vùng chết hoặc điểm bị tiêu diệt wifi

Để khắc chế điểm bị tiêu diệt wifi, chúng ta có 2 phương pháp sau:

Cách 1: Txuất xắc đổi vị trí đặt access point

Việc biến hóa access point vào đơn vị sẽ giúp cải thiện chất lượng sóng wifi sinh hoạt một vài không gian cố định. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn chỉ bổ ích cho những căn nhà nhỏ dại từ một - 2 tầng. Với những ngôi nhà tất cả diện tích bự tốt nhiều tầng thì bài toán biến hóa bộ phát ko mang về kết quả vì hoàn toàn có thể xẩy ra triệu chứng nlỗi mất sóng sinh sống các Khu Vực ko là “điểm chết” wifi trước kia.

Cách 2: Lắp thêm access point trên vị trí tất cả sóng wifi yếu hèn chập chờn

Đây là phương thức buổi tối ưu rộng nếu không khí nhà của bạn tất cả diện tích bự. Việc lắp ráp thêm những access point sẽ xử lý được khoảng 85 - 95% các sự việc về vùng chết wifi cơ mà cách thức này có 2 nhược điểm khiến cho bạn buộc phải cân nhắc trước khi thực hiện. Một là, khâu làm chủ vật dụng trngơi nghỉ buộc phải khó khăn vì các vật dụng không đồng nhất. Hai là, khi tiến hành hệ thống wifi gồm nhiều access point đến không gian quá rộng thì con số lắp thêm thực hiện đã nhiều hơn, tốn nhiều chi phí xây dựng với Bảo Hành sau đây.

*

Lắp thêm access point để vứt bỏ điểm bị tiêu diệt wifi

Trong ngôi trường phù hợp cần phải thêm thêm từ 2 access point trsống lên, bạn có thể suy xét câu hỏi thực hiện Viettel Home Wifi với tương đối nhiều ưu thế nổi bật nhỏng sa thải vùng chết wifi một phương pháp mau lẹ với khối hệ thống mesh phủ khắp cho tới 300m2. Tốc độ và độ bình ổn cao phụ thuộc vào cỗ vi giải pháp xử lý văn minh và technology wifi cầm hệ trang bị 5. Viettel trang chủ Wifi còn kết nối vào toàn không khí với 1 SSID độc nhất, không nên thao tác đổi khác mạng wifi phiền toái. Đặc biệt, giải pháp wifi nâng tầm với tài năng auto hạn chế và khắc phục hối hả lúc những paông xã (Home Wifi) rất có thể từ bỏ xây dừng lại kết nối, mặc dù có 1 paông xã vào khối hệ thống bị lỗi. Qua kia, sóng wifi được cung cấp mang lại người tiêu dùng liên tiếp, không cách biệt.

Bảng giá bán tham khảo của gói cước SuperNet Viettel:

Gói cướcBăng thôngGiá cước tất cả VAT theo Quanh Vùng (VNĐ)
Nội thànhNgoại thành61 tỉnh
SUPERNET1 (01 AP)100 Mbps265.000245.000225.000
SUPERNET2 (02 AP)1trăng tròn Mbps280.000260.000245.000
SUPERNET4 (02 AP)200 Mbps390.000370.000350.000
SUPERNET5 (03 APhường. + 2 TV)250 Mbps525.000480.000430.000

2. Kiểm tra vùng phủ sóng wifi - tra cứu kênh Wifi hiện nay đang bị trùng

Các vật dụng wifi hầu như sử dụng sóng vô đường bên trên và một hàng tần số giống như nhau. Do kia, lúc 1 khu vực gồm vô số đồ vật phân phát wifi thì hiện tượng trùng kênh đã xẩy ra. Vậy làm thế nào để phân biệt sản phẩm công nghệ vạc của phòng bạn có sẽ trùng kênh hay không? Hãy cùng xem thêm những bí quyết phạt hiện nay và khắc phục và hạn chế tức thì sau đây chúng ta nhé.

2.1. Cách phát hiện nay kênh wifi bị trùng

Để soát sổ độ che sóng wifi chính xác tất cả bị trùng kênh hay là không thì bạn phải dùng phần mềm vạc hiện nay của bên sản phẩm 3. Một số vận dụng chúng ta có thể tìm hiểu thêm như Wifi Analyzer (Android), IP. Tools (Android, iOS), Wi-Fi Heatmap (Android) hay Wi-Fi Analyzer & Surveyor (Android).Chúng tôi khuyên ổn chúng ta nên sử dụng Wifi Analyzer vị đó là một vận dụng uy tín với nhiều thiên tài chất vấn vùng đậy sóng wifi tích hợp.

Với Wifi Analyzer, các bạn hãy thử kiểm tra kênh truyền đến sóng wifi bằng cáchmsinh hoạt Wifi Analyzer, dịch chuyển đến thẻ Channel Rating. Tại phía trên, phần mềm đang cho chính mình ánh nhìn tổng quan liêu về chất lượng những kênh. Nếu kênh làm sao những sao thì bạn nên chọn lựa kênh đó và trở lại. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể di chuyển mang lại thẻ Channel Graph, chúng ta tiến hành đối chiếu với phân tích những sóng được hiện trên sơ vật dụng rồi chỉ dẫn ra quyết định gạn lọc kênh truyền cân xứng.

*

Màn hình hiển thị toàn bộ sóng wifi với kênh truyền tương xứng trên đồ họa Channel Graph

2.2. Làm gì sau thời điểm phân phát hiện nay hiện tượng trùng kênh wifi?

Nếu vạc hiện sóng wifi của người sử dụng đang phạt trùng kênh, chớ lo lắng mà hãy tiến hành biến đổi kênh truyền theo từng bước một được chỉ dẫn bên dưới đây:

Cách 1: Đổi kênh sút nhiễu trên băng tần 2.4Ghz

Thực tế, nhiều phần những thiết bị wifi đông đảo phân phát sóng sinh hoạt băng tần 2.4Ghz cho nên việc trùng kênh là rất khó rời ngoài. Để khắc chế được việc trùng kênh, bạn phải vào phần tùy chỉnh cấu hình wifi bên trên router, làm việc mục Channel thực hiện tuyển lựa kênh truyền tối ưu vẫn coi được sống trên phần mềm Wifi Analyzer. Sau đó, chúng ta bấm lưu giữ cấu hình và hóng khoảng chừng 30s để wifi gửi sang kênh truyền mới.Trong trường phù hợp các bạn gặp gỡ khó khăn với bài toán khẳng định kênh truyền, hãy thử đặt wifi phát sinh sống các kênh như 1, 6, 11, vì chưng những kênh này được xem như là các kênh truyền bao gồm biểu thị tốt nhất.

Cách 2: Nâng cấp cho modem/router 2 băng tần

Nếu các bạn chỉ đã sử dụng modem wifi nhà mạng vật dụng, hãy tương tác với nhân viên chuyên môn để đổi khác sang loại 2 băng tần. Với khách hàng vẫn sử dụng cáp quang đãng Viettel liên hệ tới số Điện thoại tư vấn 18008119 sẽ được hỗ trợ tư vấn. Trong ngôi trường thích hợp công ty internet sẽ sử dụng chưa xuất hiện hỗ trợ Việc chuyển đổi này, bạn có thể từ cài đặt một router wifi 2 băng tần rồi thông số kỹ thuật con quay số PPPoE.

*

Thực hiện tảo PPPoE trên router

Lưu ý:

lúc triển khai quay PPPoE trên router new, bạn phải biến đổi modem nhà mạng di động sang trọng cơ chế Bridge Mode. Để thực hiện được biến đổi này, bạn phải bao gồm vừa đủ những lên tiếng về tài khoản PPPoE của mình: thương hiệu với mật khẩu thông tin tài khoản, Vlan ID internet, Vlan ID iptv (nếu nhà bạn sử dụng gói bộ combo internet + tivi số).Lúc upgrade lên router new, chúng ta nên lựa chọn một số loại chuẩn ac và 2 băng tần nhằm mục đích giảm bớt triệu chứng trùng kênh sóng, đảm bảo an toàn tốc độ cao Lúc ĐK gói cước bên trên 100Mbps. Trong khi, bạn cũng có thể lưu ý đến áp dụng wifi chuẩn ax nhằm từng trải technology wifi tiên tiến nhất.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tăng Tốc Độ Xem Video Online Nhanh Nhất, Tăng Tốc Độ Xem Video Online

Trên đó là giải đáp phương pháp kiểm tra độ che sóng wifi, mong muốn rằng những đọc tin nhưng mà Viettel cung cấp sẽ có thể giúp đỡ bạn giải quyết các vụ việc về mạng khi cần thiết. Hãy liên hệ cùng với Shop chúng tôi qua Hotline 18008168 sẽ được support đúng lúc nếu có ngẫu nhiên thắc mắc làm sao.