Bài viết share cho chính mình cách khám nghiệm, đo tốc độ mạng lan, wifi bởi máy vi tính, điện thoại cảm ứng. Speedtest bình chọn tốc độ con đường truyền internet viettel, vnpt, fpt.

Bạn đang xem: Test tốc độ mạng lan


1. Kiểm tra tốc độ mạng là gì?

Kiểm tra vận tốc mạng xuất xắc còn gọi là Speedtest. Đó chính là Việc bạn đi kiểm soát xem độ định hình của mạng mạng internet của bản thân mình ( wifi tốt mạng lan), soát sổ độ trễ của mạng, vận tốc thiết lập lên hoặc cài đặt xuống của mạng.

Hiểu đơn giản hơn thì phía trên đó là vấn đề khẳng định con đường truyền mạng của công ty nkhô nóng tuyệt đủng đỉnh, bao gồm bị lag gì không. Hay đơn giản chỉ là coi các bạn có trả tiền hợp lý cho nhà mạng mobile của chính mình hay là không thôi.

2. Cách kiểm tra vận tốc mạng online

Để bình chọn vận tốc chuẩn chỉnh duy nhất, thì bạn nên sử dụng mạng Lan nhằm kiểm soát. do vậy nó đang đánh giá đúng vận tốc bởi vì nhà mạng mobile cung ứng.Ngược lại, nếu như khách hàng bắt wifi khám nghiệm, nó sẽ cho thấy tốc độ thực trên ra sao. Bởi wifi còn có các yếu tố bên phía ngoài tác động như lượng người dùng, môi trường thiên nhiên, tác vụ các bạn thực hiện.

Lúc Này tất cả nhị trang web cung cấp dịch vụ thử nghiệm tốc độ online miễn phí kia là:

Các bước thực hiện kiểm tra

Bước 1: Khởi cồn trình săn sóc của người sử dụng lên ( bên trên điện thoại cảm ứng cùng laptop số đông nlỗi nhau). quý khách lựa chọn bất kể trình chuyên chú như thế nào cũng được.

Bước 2: Truy cập vào một trong những trong nhì pháp luật soát sổ trên. Cá nhân bản thân thường áp dụng Speeddemo.net

Sau Lúc truy cập, đồ họa tựa như nlỗi sau sẽ lộ diện ra, chúng ta lựa chọn go để tiến hành chất vấn.


*

Bước 3: Chờ khoảng trăng tròn cho 30s nhằm web kiểm tra cho bạn.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Mất Wireless Network Connection S, Cách Sửa Lỗi Giao Diện Network Connections Trống

Sau kia nó đã trả về kết quả nlỗi sau:


*

Trong đó:

ping: Là độ trễ của mạng ai đang soát sổ, tính bằng mili giây.

Download: Là tốc độ thiết lập xuống của mạng, đơn vị chức năng sinh sống đây là Mbs ( Mega bit per second). Quý khách hàng rước tốc độ này phân tách 8 thì đã ra từng nào MB/S nhé. lấy ví dụ nlỗi công dụng trên 25,92 Mbps sẽ tương đương 3.2Mb/s

Upload: Là tốc độ upload, truyền file tự trang bị của chúng ta lên mạng internet

Có một lưu ý nhỏ, khi bạn khám nghiệm vận tốc thấy nkhô giòn tuy nhiên sử dụng vẫn lag, thì bạn có thể xem thêm bài viết sử dụng các ứng dụng giả IP nhé!

3. Ứng dụng kiểm soát vận tốc internet

Việc chất vấn online là cách thường xuyên được áp dụng tuyệt nhất, tuy nhiên nhằm thuận tiện rộng, bạn cũng có thể tải vận dụng Speedtest về Smartphone hay máy tính của mình

Tải speedtest for IOS:Download

Tải speedthử nghiệm for AndroidDownload

Bài viết của mình cho đấy là hết, cảm ơn chúng ta đã quan tâm bài viết này. Đừng bỏ qua những share về thủ thuật của bản thân mình nhé!