Quản trị mạng - Bạn có cảm thấy khó chịu với 1 CPU cũ cùng chậm trễ trong máy vi tính của mình không? Tgiỏi núm một CPU mới mang lại máy tính xách tay bây giờ là 1 chiến thuật hữu ích giúp cho mình nâng được vận tốc của máy tính.

Bạn đang xem: Sửa chửa thay nâng cấp cpu laptop dell

Cho ví dụ, upgrade xuất phát từ 1 CPU Hãng Intel Chip Core Duo 1.66-GHz lên bộ vi xử lý Core 2 Duo T7200 2-GHz đang nâng cấp cho chính mình tương đối nhiều về năng suất của sản phẩm. Tuy nhiên bài toán tăng cấp này không dễ dàng và đơn giản nhỏng việc upgrade các nhân tố khác của máy tính.

Cần yêu cầu đảm bảo an toàn rằng bạn oder một CPU sẽ thao tác với máy tính của công ty. Trong thực tiễn nhiều lúc bao gồm một số máy vi tính ko có chức năng sửa chữa thay thế CPU.

Nếu cỗ vi xử trí được cho phép tăng cấp, bạn cần tìm kiếm một nhân tố thay thế phù hợp. Nlỗi chỉ dẫn Cửa Hàng chúng tôi đã giới thiệu đến chúng ta về thay thế card giao diện, biện pháp tốt nhất lúc này là xem số đông CPU làm sao được bán đi với máy tính xách tay của công ty bằng phương pháp bên trên Google. Chúng tôi đang thiết lập một CPU Hãng Intel T7200 2-GHz xuất phát từ một cửa hàng bán lẻ.


Hãy tra cứu chỉ dẫn dịch vụ của máy tính xách tay (giải đáp này có thể tải về từ bỏ trang hỗ trợ ở trong phòng sản xuất) trước lúc mlàm việc laptop của người sử dụng. Thêm vào đó các bạn cũng cần đảm bảo an toàn hiện tượng tĩnh điện Lúc dỡ lắp thêm.

*

Cách 1: Nâng cấp cho BIOS

Trước khi dỡ ốc đầu tiên của người sử dụng, bạn cần quyên tâm đến sự việc nâng cấp BIOS lên phiên phiên bản mới nhất. Các bên chế tạo hay upgrade BIOS để được cho phép bọn chúng rất có thể cung cấp những CPU mới rộng. Nếu chúng ta nâng cấp lên một chip bắt đầu rộng năng lực cơ mà BIOS của khách hàng chất nhận được thì notebook của bạn sẽ quan trọng khởi động. Chính bởi vậy hãy kiểm tra những báo cáo hỗ trợ bên trên website ở trong phòng cấp dưỡng về bất kể BIOS nào mang đến notebook của công ty.


Quá trình nâng cấp CPU cũng gần giống như quy trình tăng cấp thẻ đồ họa. Trong ngôi trường vừa lòng Inspiron E1505, CPU ở trực tiếp bên dưới card hình ảnh, cũng chính vì vậy nhằm túa gỡ nó cũng có thể có một số trong những phần giống hệt như các bước thực hiện trong thay thế sửa chữa card giao diện.

*

Cách 2: Tháo các tnóng đậy

Laptop tất cả các kiến tạo không giống nhau mà lại quy trình nâng cấp thường ban đầu bằng cách msinh hoạt vỏ đậy: Bật tấm che phiên bản lề bằng vật liệu bằng nhựa, tiếp đến nhấc nó ra khỏi trang bị. Tránh sử dụng lực cững bức, vì Việc đẩy vượt táo bạo rất có thể có tác dụng hỏng những thành phần bởi vật liệu bằng nhựa.

*

Bước 3: Tháo bàn phím

Tháo bàn phím bằng cách vặn một vài ba ốc bên dưới nắp che bản lề bảo vệ vừa toá, nhấc nó ra phía bên ngoài, tiếp đến toá những đầu dây kết nối. Trong một trong những notebook tất cả các chốt đơn giản dễ dàng còn cho phép các bạn tháo bàn phím mà lại không phải căn vặn bất cứ một nhỏ ốc như thế nào.


(Lưu ý: yêu cầu giữ lại các ốc vít vừa tháo dỡ ra một cách cảnh giác. Cách rất tốt để lưu lại cẩn thận là mang lại chúng nó vào những cốc – từng ly cho từng bước cởi gỡ - và dán nhãn cho từng cốc này).

*

Bước 4: Tháo screen hiển thị

Tháo phần màn hình hiển thị hiển thị - toàn bộ các cỗ phân của screen – bằng cách dỡ những ốc tại vị trí dưới và phía sau của sản phẩm, rút những cáp anten Wi-Fi cùng cáp video clip (coi trong hình).

Tiếp cho tháo ổ đĩa quang đãng học; cách dỡ ổ đĩa này rất có thể được tiến hành bằng phương pháp dìm một chốt ở dưới máy tính xách tay và kéo trượt ổ đĩa ra bên ngoài.

*

Bước 5: Tháo khung sườn

Tháo khung sườn phía bên trên bằng cách tháo các ốc duy trì ở bên dưới máy tính. Lúc bạn nhấc form sườn duy trì thoát khỏi bệ đỡ, hãy bảo đảm an toàn không tồn tại phần nào của nó vẫn còn đó dính với phần dưới của case hoặc cùng với bo mạch nhà. Nếu cảm thấy hơi bao gồm triệu chứng hiếp dâm thì rất giản đơn vẫn còn đó một vài ba con ốc làm sao này vẫn không được tháo hết.

*

Bước 6: Tháo card đồ vật họa

Hiện nay chúng ta sắp tới sờ tay mang lại các nhân tố đặc trưng của khối hệ thống, chính vì vậy phải bảo vệ tính tĩnh năng lượng điện cho toàn bộ những thành phần bên phía trong này. Nhỏng vào phần giới thiệu sửa chữa thay thế thẻ hình ảnh, các bạn hãy tháo dỡ lỏng nhì ốc nhằm cởi thẻ này, CPU nằm ngay dưới thẻ đồ họa.

*

Cách 7: Tháo phần tử tản nhiệt

Khi đã toá được thẻ bối cảnh thoát khỏi trang bị, chúng ta hãy túa bốn ốc giữ để túa thành phần tản nhiệt độ để triển khai lộ CPU, CPU được duy trì trong socket của nó bởi một ốc chốt.

*

Bước 8: Tgiỏi thế CPU

Vặn ốc chốt của socket giữ lại CPU trái chiều klặng đồng hồ đeo tay cho tới lúc nó tạm dừng cùng nhấc CPU thoát khỏi máy vi tính. Đặt vào kia CPU mới nhưng ko được đẩy. Chỉ căn vặn ốc chốt theo hướng kim đồng hồ nhằm chốt nó lại. Lưu ý: một số trong những hêt sử dụng một tkhô cứng chốt thay cho một ốc.


*

Cách 9: Dán hóa học dẫn nhiệt độ cùng lắp ráp phần lớn lắp thêm quay trở lại

Tiếp mang lại bạn phải sẵn sàng dán chất dẫn nhiệt độ đến phần tử tản nhiệt: Làm sạch mát tất cả những hợp hóa học dẫn nhiệt cũ bằng cồn (tẩm vào dẻ lau). lúc đụng sẽ khô, chúng ta thoa chất dẫn sức nóng vào đúng nơi cũ của nó (khoảng chừng chừng một tầng giấy mỏng) bên trên CPU.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Hỗ Trợ Bắt Sóng Wifi Mạnh Hơn Cho Laptop ? Phần Mềm Hỗ Trợ Bắt Sóng Wifi Mạnh Hơn Cho Laptop

Đặt bộ phận tản nhiệt độ vào đúng địa điểm thêm bọn chúng quay lại. Sau đó là các nguyên tố khác, theo thứ tự thực hiện ngược chở lại đối với thời gian mngơi nghỉ lắp thêm. Cuối thuộc, khởi chạy Windows, lúc ấy bạn sẽ nhận thấy được gần như đổi khác về khối hệ thống.