Windows 10 msinh hoạt những loại tệp tin không giống nhau bằng một lịch trình ví dụ. Cơ chế vận động này sẽ tiến hành tiến hành thông qua câu hỏi thêm lịch trình mang định cho mỗi loại file.


File Associations (gắn lịch trình msinh hoạt file) vào Windows 10 là gì?

Tất cả những tệp tin vào khối hệ thống Windows 10 của doanh nghiệp được lưu trữ bởi các format khác nhau, ví dụ như file hình ảnh JPG hoặc JPEG – file tư liệu DOC hoặc DOCX v.v...

Bạn đang xem: Thay đổi chương trình mặc định mở file win 10

Mỗi lịch trình hầu hết chỉ có thể mnghỉ ngơi một vài định hình tệp tin nhất mực. lấy ví dụ nlỗi một tệp tin hình ảnh JPG tất yêu mlàm việc bởi lịch trình Microsoft Word. Txuất xắc vào đó, chúng ta cũng có thể sử dụng những chương trình như Photos – InfranView – Photosiêu thị nhằm mngơi nghỉ.

*

Để giúp cho những người sử dụng msống những một số loại file này tiện nghi rộng, Windows vẫn tự động hóa gán chương trình phù hợp cho mỗi định dạng file. Bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi đa số công tác khoác định này theo ý mình.

File của tôi bao gồm định hình như thế nào?

Để đánh giá định hình của nhiều loại tệp tin bạn có nhu cầu msinh sống bằng chương trình yêu thích, các bạn hãy bấm chuột bắt buộc vào tệp tin với lựa chọn Properties. tin tức tại vị trí Type of file đã cho bạn biết chi tiết. Muốn nắn biến hóa công tác mnghỉ ngơi file thì nên click chuột nút Change nghỉ ngơi tức thì bên dưới.

*

Ttốt đổi File Type Associations vào Windows 10

1 – mở cửa With

*

Cách này dễ dàng duy nhất. Click chuột buộc phải vào file bạn có nhu cầu msinh sống, rê loài chuột lên mở cửa with rồi lựa chọn Choose another app. Trong thực đơn hiện ra, kéo xuống bên dưới cùng lựa chọn bất kỳ chương trình làm sao bạn có nhu cầu msinh sống bằng cách nhấp chuột More apps -> Look for another phầm mềm on this PC. Hiện nay các bạn đề nghị tìm tới băng thông chính xác của lịch trình bạn muốn.

Đừng quên tichồng vào Always use this tiện ích lớn open ... files nghỉ ngơi phía dưới màn hình, sau đó click vào OK là kết thúc.

2 – Thiết lập lịch trình khoác định vào Settings

*

Cách này nkhô giòn hơn bí quyết nói bên trên khi bạn chỉ cần gán một công tác và tất cả các một số loại file nó cung ứng sẽ được xuất hiện ngay lập tức.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tải Game Về Laptop Đơn Giản, Dễ Dàng, Hướng Dẫn Tải Game Về Cho Máy Tính

Để truy vấn vào mục này bạn hãy bấm phím Windows rồi kế tiếp gõ Default apps cùng bấm Enter. Tại phía trên đang có không ít loại lịch trình khác nhau, các bạn hãy chọn lịch trình mình thích cho mỗi nhiều loại. Có một xem xét nhỏ dại là bạn chỉ có thể gán phần lớn công tác đã được thiết đặt vào sản phẩm công nghệ vào chỗ này.