Bàn phím bị liệt một trong những phím đôi khi gây ra nhiều ngăn cản vào công việc, vì thế câu hỏi thay đổi ký kết từ bỏ trên keyboard laptop rất là cần thiết. Trong bài viết này, Klặng Long Center đang lí giải cho chính mình biến hóa một trong những ký kết trường đoản cú trên bàn phím để thực hiện trong những trường đúng theo cấp bách nhé!

 

*

 

1. Các ngôi trường hòa hợp phải biến đổi địa điểm ký từ bỏ trên bàn phím 

 

- Một số phím bị liệt, hỏng hư vày ảnh hưởng bên phía ngoài. 

- Sắp xếp lại vị trí các phím để dễ ợt vào vấn đề làm việc. 

- Một số mẫu máy tính xách tay xây đắp phím thường hay được dùng ở phần bất tiện, cho nên vì thế họ cần được đổi khác địa chỉ giữa những phím cùng nhau.

Bạn đang xem: Thay đổi ký tự trên bàn phím laptop

 

2. Phần mềm biến hóa vị trí bàn phím - SharpKeys

 

Các nhà sản xuất laptop thường xuyên trang bị sẵn quy định On-Screen Keyboard ( keyboard ảo ) nhằm chống cho những ngôi trường hòa hợp keyboard máy tính bị hư. Tuy nhiên, qui định này lại có khá nhiều nhược điểm yêu cầu chúng ta buộc phải sử dụng cho phần mềm chuyển đổi ký kết tự trên keyboard laptop

 

Một số ứng dụng phổ cập bây chừ như: SharpKeys, Keytweak, Keymapper, MapKeyboard, Key Remapper, AutoHotkey,... Nhưng phần mềm SharpKeys được không ít người sử dụng tốt nhất với bối cảnh dễ dàng nhìn, dễ thực hiện có thể chuyển đổi hơn 104 cặp phím khác nhau.

 

Đây là ứng dụng có thể chấp nhận được chúng ta chuyển đổi tính năng của các phím trên bàn phím máy vi tính ý hy vọng của công ty. Việc đặt lại vị trí những phím có thể khiến cho bạn thao tác làm việc nhanh rộng, thuận lợi rộng cùng đôi khi rứa cho các phím bị lỗi, liệt. 

 

Điểm trông rất nổi bật của vận dụng này chính là chất nhận được chúng ta đổi khác hơn 104 cặp phím khác nhau, cùng với đồ họa đơn giản và dễ dàng giúp cho bạn thuận lợi áp dụng. khi chúng ta msinh sống áp dụng thì bối cảnh sẽ tiến hành phân ra làm 2 phần, phía bên trái là hiển thị phím gốc ( Form Keys ) cùng bên đề nghị là phím bạn muốn chuyển đổi ( To Keys ).

 

Sau phía trên, Klặng Long Center đã chỉ dẫn các bạn phương pháp biến hóa địa điểm giữa các phím bằng ứng dụng SharpKeys

 

- Cách 1: trước hết các bạn gõ SharpKeys trên top google và thiết lập về phiên phiên bản tiên tiến nhất nlỗi hình bên dưới. 

 

*

 

( Lưu ý: bạn nên giữ tệp tin tải về sống màn hình hiển thị Desktop để tránh sự cố bị lỗi trong quá trình setup ).

 

- Bước 2: Sau Lúc cài đặt, chúng ta khởi động phần mềm cùng sẽ xuất hiện giao diện nhỏng hình dưới.

 

*

 

- Bước 3: Chọn mục Add kế tiếp sẽ mở ra cửa sổ nhỏng sau: 

 

Mục Map this key ( From Key ): địa chỉ phím bạn muốn chuyển mang đến. 

Mục To this key ( To Key ): địa chỉ phím bạn muốn chuyển đổi.

 

*

 

Để bản thân ví dụ cho các bạn dễ dàng nắm bắt rộng nhé, hiện thời bạn muốn hoán thù thay đổi phím Ctrl sang trọng phím Caps Lock, mình vẫn tiến hành các làm việc nhỏng sau: các bạn theo dõi và quan sát tiếp bước 4 nhé!

 

- Cách 4: Ở hành lang cửa số bên trái “ Map this key ( From Key ) ”, các bạn tìm về mục Caps Lochồng (00_3A), tiếp theo các bạn nhận Type Key và hành lang cửa số Type Key xuất hiện thêm bạn ấn phím Caps Lock bên trên keyboard máy tính cùng thừa nhận OK.

 

*

 

- Cách 5: Tương từ bỏ như vậy, nghỉ ngơi mục “ To this key ( To Key ) ”, chúng ta tìm đến mục Left Ctrl (00_1D), tiếp đến ấn Type Key cùng sống cửa sổ Type Key bạn ấn phím Ctrl phía trái của keyboard laptop rồi thừa nhận OK.

 

*

 

- Bước 6: Sau Lúc hoàn chỉnh bước 4 với bước 5 chúng ta ấn phím OK nlỗi hình bên dưới 

 

*

 

- Bước 7: Ấn vào mục Write lớn Registry với ngóng chứng thực.

Xem thêm: Học Cách Lộn Người - Cách Để Thực Hiện Động Tác Lộn Ngược

 

*

 

- Bước 8: Sau Khi xác nhận chấm dứt chúng ta khởi hễ lại máy tính thì có thể áp dụng thông thường rồi nhé!

 

( Lưu ý: trường hợp như bạn có nhu cầu phục sinh lại phím nhỏng thuở đầu, các bạn chỉ việc xóa làm cho ngược lại hoặc xóa hẳn vận dụng SharpKeys với khởi rượu cồn lại máy tính xách tay là được nhé ).

 

3. Lời kết

 

Việc biến hóa ký trường đoản cú bên trên bàn phím laptop sẽ giúp đỡ bạn tiết kiệm được chi phí thế bàn phím laptop Khi bàn phím chỉ có một số trong những phím bị liệt. Chúc chúng ta thành công xuất sắc nhé!