Đã khi nào các bạn phạt hiển thị cùng thắc mắc rằng thỏng mục Windows.old vào máy tính xách tay của khách hàng cất gì nhưng sao chiếm phần những dung tích mang đến chũm. Thư mục Windows.old là gì? gồm chức năng ra sao? Cùng tò mò nhé!

*

Windows.old là gì?

Windows.old là gì?

Lúc chúng ta nâng cấp hệ quản lý và điều hành của Windows lên phiên bản bắt đầu hơn, bạn sẽ thấy gồm một thỏng mục mang thương hiệu “Windows.old” nằm trong ổ C: bên trên máy tính xách tay của khách hàng, nó tất cả chiếm tương đối nhiều dung tích trong máy tính xách tay. Vậy, Windows.old là gì?

*

Windows.old là tlỗi mục cất tài liệu các tập tin, file, những công tác,… mà các bạn đang áp dụng vào win truyền thống.

Bạn đang xem: Thư mục windows.old là gì

Thực hóa học, Windows.old là thỏng mục đựng tài liệu những tập tin, file, những công tác,… mà bạn vẫn sử dụng trong win truyền thống. Việc tlỗi mục Windows.old có mặt vào laptop của chúng ta là do Khi sở hữu win bắt đầu các bạn không format ổ đĩa thiết lập win. Một giải pháp khác là vì Việc nâng cấp từ bỏ Win 7 hay Win 8, Win 8.1 lên Win 10 bằng phương pháp Upgrade.

Mục đích của thỏng mục Windows.old là gì?

Về cơ phiên bản, thỏng mục Windows.old chỉ chứa các tệp tin khối hệ thống Windows cũ. Trong các tệp tin hệ thống cũ đó đựng những lịch trình các bạn vẫn thiết đặt. Các thiết lập với file cho mỗi tài khoản người dùng cũng rất được tàng trữ tại đây.

*

quý khách trọn vẹn có thể phục sinh các file cá thể trường đoản cú thiết lập Windows cũ từ bỏ thư mục Windows.old

Nếu ước ao khôi phục các tệp tin cá thể trường đoản cú cài đặt Windows cũ, chúng ta cũng có thể thực hiện tlỗi mục Windows.old. Msinh hoạt hành lang cửa số File Explorer, tiếp đến truy cập tlỗi mục Windows.old phía trong C:Windows.old cùng duyệt khối hệ thống tập tin của công ty. Các file cá thể của người tiêu dùng ở trong: C:Windows.oldUsersNAME.

Có đề nghị xóa Windows.old không?

Thư mục Windows.old chiếm tương đối nhiều dung lượng trống, cùng chúng ta trọn vẹn rất có thể xóa được thỏng mục này, nhưng lại chưa hẳn theo cách thường thì. Dưới đấy là phương pháp nhanh hao với khá đơn giản dễ dàng nhằm xóa Windows.old.

*

Cách xóa thỏng mục Windows.old bằng lệnh cmd

Cách 1: Thứ nhất, hãy msinh sống CMD lên với quyền Administrator bằng phương pháp tìm kiếm “cmd” với nhấn vào buộc phải chọn “Run as adminitrator”.

Bước 2: Sau lúc msinh hoạt được CMD tiến hành copy dòng lệnh sau: “RD /S /Q %SystemDrive%windows.old”. Sau kia bấm chuột yêu cầu vào CMD (chứ không cần Ctrl+V được) chọn Paste để dán loại lệnh này vào thay bởi vì phải tiến công.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Ip Website Và Thông Tin Tên Miền Đầy Đủ Nhất

Bước 3: Nhấn OK nhằm khối hệ thống giải pháp xử lý. Sau kia bay ra với đánh giá xem tlỗi mục windows.old còn ko nhé!

Phiên bản bắt đầu của Windows chỉ duy trì thỏng mục vào ngôi trường vừa lòng ví như bạn muốn quay trở lại phiên bạn dạng cũ hoặc vào trường phù hợp nếu như khách hàng đề nghị đào sâu cùng tìm kiếm kiếm một tệp tin. Tuy nhiên không phải chờ đón thừa thọ - sau 30 ngày Windows đã tự động hóa xóa thư mục Windows.old để giải pngóng dung tích.

Qua nội dung bài viết trên, các bạn sẽ biết Windows.old là gì rồi chứ? Đừng quên chia sẻ với anh em nếu như thấy có lợi nhé! Chúc bạn làm việc thành công xuất sắc với thư mục Windows.old!