Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ trình làng cho các bạn một vài mẹo mang đến công suất tốt nhất có thể so với máy vi tính Windows 7.

Bạn đang xem: Tối uu hóa win 7

Windows 7 có một vài cải thiện đáng kể về hiệu suất so với hệ quản lý và điều hành tiền nhiệm trước đó, Windows Vista. Tuy nhiên nếu còn muốn đã đạt được năng suất cực tốt có thể, bạn phải triển khai một số trong những điều chỉnh nhỏ đối với khối hệ thống nhằm thải trừ một vài chương trình và hào kiệt ngốn nhiều tài nguyên. Trong lý giải này, Cửa Hàng chúng tôi đã ra mắt cho chúng ta một trong những cách nhằm mục tiêu tăng năng suất của sản phẩm tính cơ mà không đề xuất nâng cấp phần cứng.

Trước tiên phải những bạn phải lưu lại ý: Một kiếm tìm tìm nkhô nóng trên Internet đang dẫn bạn cho một kho tàng các lời khuyên ổn mang đến Việc sửa đổi tí chút về hệ điều hành và quản lý của chúng ta, tuy vậy cần phải biết rằng – nhiều nhắc nhở đó chỉ nên “khoáng sản tất cả màu vàng”, một vài giải đáp giành riêng cho những hệ điều hành trước đó nlỗi Vista và XP hoàn toàn có thể làm cho bớt công suất của khối hệ thống Windows 7.


Các điều chỉnh với những gợi ý mà Cửa Hàng chúng tôi cung ứng ở đây sẽ không biến một máy tính cũ rích thành một máy tính mới hoàn toàn cơ mà chúng để giúp đỡ đến laptop của công ty tăng lên một chút về vận tốc, không gian lưu trữ của một máy tính xách tay Windows 7 được thiết lập khoác định. Nếu các bạn dự tính triển khai những cố kỉnh chuyển đổi so với Windows 7 vượt xa các tùy lựa chọn được công ty chúng tôi reviews ở đây, lúc đó những bạn phải xem xét kỹ đến những lời khuyên ổn nhưng mà những bạn có nhu cầu tiến hành là giành cho hệ quản lý và điều hành như thế nào. Không nhằm bị mắc lừa vì hồ hết lời khulặng với giải đáp đến từ rất nhiều vị trí gồm ít đáng tin tưởng mà lại chúng ta kiếm tìm thấy bên trên Internet. Nghiên cứu một biện pháp sâu sắc hầu như thay đổi nhưng bạn ý định triển khai cùng với hệ thống của bản thân mình trước lúc thực hiện bất cứ điều gì, còn nếu như không chúng ta siêu có thể đang gặp mặt yêu cầu mọi tình huống không như mong muốn (hoặc thậm chí là cần thiết sửa chữa được).

Tăng vận tốc một upgrade Windows mới

khi ngồi trước một laptop desktop mới sau khoản thời gian sẽ hoàn tất bài toán setup Windows 7, chúng ta có thể cảm giác sửng nóng khi thấy những yếu tố của chúng ta thao tác làm việc rất hoàn hảo và tuyệt vời nhất. Với hầu hết các nguyên tố, Windows 7 tương đối xuất sắc vào bài toán tùy chỉnh cấu hình driver đến mạng, đoạn phim, sản phẩm đầu ra output cùng các yếu tố không giống – tốt, mặc dù kia chưa hẳn là tất cả.


Để buổi tối nhiều hóa năng suất cho máy tính, thứ trước tiên cơ mà bạn cần phải tiến hành là tìm với thiết lập các driver của Windows 7 mang đến tất cả các yếu tố đặc biệt gồm gắn với khối hệ thống. Driver của bo mạch chủ là yếu tố quan trọng bậc nhất cơ mà bạn phải quyên tâm, đặc biệt quan trọng nếu như hệ thống video clip và âm tkhô giòn được tích thích hợp vào bo mạch công ty. Nếu những yếu tắc này không được tích hợp với bo mạch chủ, bạn phải thêm driver của video clip thẻ cùng sound thẻ vào list cần kiếm tìm của mình, tiếp sẽ là những lắp thêm Áp sạc ra cùng bất kể nhân tố làm sao không giống cơ mà chúng ta gắn kèm với hệ thống (ví dụ như Wi-Fi thẻ, những trang bị PCI và lắp thêm in). Nếu chúng ta không chắc hẳn rằng phần đa thành phần mình đang sẵn có, hãy thực hiện công tác miễn phí tổn DriverMax để quét cục bộ hệ thống của người tiêu dùng nhằm kiếm tìm kiếm những nguyên tố cùng nâng cấp driver.


*

Nếu không kiếm tìm được driver mang đến Windows 7 cho một sản phẩm? Trong ngôi trường phù hợp này, các bạn hãy test thực hiện driver của Windows Vista để sửa chữa xem sao. Nếu gặp mặt yêu cầu trục trặc, hãy kích loài chuột bắt buộc vào tệp tin thực thi cùng kích loài chuột trái vào Troubleshoot Compatibility. Thực hiện tại các thao tác làm việc thông báo bên trên wizard cùng tìm về lịch trình đang chạy vào phiên phiên bản Windows trước nhưng ko chạy trong Windows 7. chọn Windows Vista với bốn biện pháp là hệ điều hành theo sau, kích Next cho những thông báo, kế tiếp chạy file cài đặt đợt nữa.

Cuối thuộc, mặc dù rất có thể tương đối kỳ quặc, ko thực hiện Windows Updater nhằm thiết lập driver cho máy vi tính của khách hàng – Microsoft rất khét tiếng mang đến vấn đề thiết kế những driver cũ với không tương hợp thông qua các dịch vụ này.

Tối ưu không gian giữ trữ

Nếu sẽ setup Windows 7 nhỏng một nâng cấp trường đoản cú Windows Vista, các bạn sẽ vạc hiện tại thấy một thỏng mục có tên C:Windows.old. Tlỗi mục này đã nắm giữ vớ toàn cục những nội dung của khối hệ thống Windows Vista cũ. Nó tất cả kích thước rất lớn cùng chiếm phần các không khí đĩa cứng. Hãy kiếm tìm những tệp tin cơ mà bạn muốn gìn giữ vào hệ quản lý điều hành Windows 7 new, kế tiếp xóa toàn bộ thỏng mục này nhằm tăng không khí đến ổ cứng của người tiêu dùng.


*

Nếu một laptop có rất nhiều ổ cứng, chúng ta cũng có thể tăng hiệu suất của chính nó bằng phương pháp đưa location của paging file của khối hệ thống trường đoản cú ổ đĩa chứa partition C: sang 1 đĩa cứng riêng rẽ. Để triển khai điều này, các bạn hãy mlàm việc Control Panel và chọn System. Từ phía trên, kích Advanced System Settings. Chọn tab Advanced, kế tiếp kích nút Settings ở dưới mục Performance. Trên cửa sổ mới lộ diện, lựa chọn tab Advanced. Cuối cùng kích Change. Hủy lựa chọn vỏ hộp kiểm được gán nhãn Automatically manage paging file kích thước for all drives. Chọn C: từ bỏ hộp Drive với gửi nó sang tùy lựa chọn No paging file. Tiếp cho, lựa chọn một ổ cứng khác và lựa chọn System managed size. kích OK với khởi hễ lại máy vi tính.


*

Để đạt được đòi hỏi nhanh hao hơn so với Windows 7, các bạn hãy đổi khác số lượng thời gian loài chuột cùng những thực đơn được kích xuất hiện. Kích nút ít Start với tấn công regedit vào vỏ hộp "Search programs and files". Welcome to lớn the Windows 7 Registry - ở đây chúng ta tránh việc đụng va tốt biến đổi bất kể trang bị gì nhưng không có lý do chính đại quang minh. Kích chuột bắt buộc vào mũi tên lân cận HKEY_CURRENT_USER. Msống thỏng mục Control Panel, tiếp đến kích trực tiếp vào Desktop. Trong phần panel mặt yêu cầu, tìm tìm với kích lưu ban vào MenuShowDelay. Ttốt đổi cực hiếm từ 400 thành một giá trị như thế nào đó phải chăng hơn; đó là số ms giữ lại chậm chạp thân kích con chuột của doanh nghiệp vào một trong những hiển thị của menu. Khởi cồn lại máy tính xách tay nhằm gần như đổi khác có hiệu lực hiện hành, hoặc bạn có thể tiếp tục cùng với những kiểm soát và điều chỉnh tiếp nối.

Quý Khách có thấy các thư mục mang tên Mouse (bên dưới Desktop)? Kích vào thư mục này, tiếp đến kiếm tìm kiếm cùng lựa chọn Registry key MouseHoverTime. Nlỗi trên, chuyển đổi quý hiếm này thành một giá trị rẻ hơn. Sau kia đóng Registry Editor, khởi động lại laptop.


*

Nếu bạn sẵn lòng hy sinh giao diện để có được tốc độ, chúng ta cũng có thể thay đổi các thiết lập cấu hình trực quan liêu của đồ họa Windows 7 để nâng năng suất biểu lộ.Quay quay trở về phần System của Control Panel với kích vào Advanced System Settings đợt tiếp nhữa. Trong cửa sổ System Properties, lựa chọn tab Advanced, kế tiếp kích vào vỏ hộp Settings ở dưới mục Performance. Cửa sổ Performance Options sẽ xuất hiện thêm. Tại cửa sổ này, bạn sẽ thấy danh sách các vỏ hộp kiểm đã có chọn tương xứng với toàn bộ những cửa sổ vẫn triển lẵm trong hệ điều hành quản lý.

Nếu chúng ta ko quan tâm cho tới câu hỏi biến hóa hệ quản lý điều hành của mình thành một phiên bản của Windows 2000, hãy kích nút ít nhằm Windows điều chỉnh các tùy chỉnh thiết lập trực quan liêu của nó để sở hữu được hiệu suất cực tốt. Đây là 1 bước hơi khắc nghiệt – trường hợp mình thích một phương pháp biến đổi dần dần, hãy hủy lựa chọn các hộp kiểm có tương quan mang đến Windows Aero (ví dụ như Aero peek với transparent glass). lúc kia các bạn sẽ vẫn bảo trì được vẻ rất đẹp mang lại desktop của chính bản thân mình trong lúc vẫn nâng cấp được hiệu suất đôi chút.

Bảo tồn tài nguyên

khi đang setup một số trong những lượng hợp lý những lịch trình trên máy tính xách tay, chúng ta nên bảo đảm rằng hệ thống của chính bản thân mình không tồn tại bất kể ứng dụng không hề muốn nào đang chạy trong background, vì các chương trình này sẽ làm cho suy hao hiệu suất thực tiễn cho máy tính xách tay của người tiêu dùng. Các công tác này thường trường đoản cú khởi chạy vào quá trình khởi đụng của hệ quản lý điều hành, chúng thường được thiết kế với sẽ giúp chúng ta load những ứng dụng gồm liên quan cùng với chúng được nhanh khô rộng. Tuy nhiên sự việc sinh hoạt đó là chúng thời gian nào cũng chạy, ko quan tâm đến sự việc bạn bao gồm ưa thích áp dụng vận dụng trong veo phiên làm việc đó ko.

Kích Start và tấn công msconfig vào ngôi trường "Search programs & files". Nhấn Enter. Trong cửa sổ System Configuration, chọn tab Startup. Chuyển con chuột của khách hàng thân các header của các cột Manufacturer với Command, teo cột Manufacturer lại vị cột Command là cột chúng ta nên quan tâm.


*

Một số các vận dụng startup khởi chạy trên máy vi tính của bạn sẽ phía bên trong background, tiêu hao tài nguyên. Cho ví dụ, iTunes: Nếu các bạn vẫn setup áp dụng này, bạn sẽ thấy iTunes và QuickTime được liệt kê vào tab Startup. Cả hai file iTunesHelper.exe pháo với QTTask.exe pháo đệu là những tệp tin bổ sung cập nhật không cần thiết đối với khối hệ thống của người tiêu dùng, hãy diệt chọn bọn chúng.

Đối với những chương trình không giống vào list, bạn nên triển khai một tìm tìm trên web so với những file triển khai của vận dụng để xác minh xem liệu chương trình kia gồm xứng đáng giữ giàng xuất xắc buộc phải remove sầu đi. Khi vẫn bình chọn những lịch trình bạn có nhu cầu khởi chạy tại startup và bỏ chọn những chương trình không muốn, kích OK.


Ngoài các công tác startup, bạn sẽ thấy các hình thức bên trên laptop của mình; đó là đầy đủ máy bạn cũng rất cần được điều chỉnh chút ít để cải thiện hiệu suất khối hệ thống. Với các hình thức, kích Start, đánh services.msc vào ngôi trường kiếm tìm kiếm và dìm Enter. Lúc kia cửa sổ Services lộ diện cùng quá trình của doanh nghiệp tương tự như nhỏng trên cùng với những lịch trình startup, chỉ có điều list các tệp tin thực hiện và các tùy lựa chọn rất có thể lộn xộn hơn cửa sổ startup.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Touchpad - Tổng Hợp Những Thao Tác Touchpad Trên Windows 10


Duy trì hiệu suất đỉnh

Nếu bạn có nhu cầu giữ lại hệ thống được nkhô hanh, hãy làm không bẩn thư mục C:WindowsTemp Khi gồm lúc. Thực hiện điều đó ngay lập tức khi chúng ta khởi hễ vào hệ điều hành quản lý, hoặc thậm chí ở chính sách Safe Mode, để bảo đảm an toàn rằng bạn đang xóa rất nhiều file không thực hiện mang đến khỏi ổ đĩa của mình. Không đề xuất thực hiện tác dụng diệt bỏ thiết lập của Windows 7 hoặc file uninstall mặc định mang đến ứng dụng nhằm remove sầu nó khỏi ổ đĩa cứng. Thay vì chưng đó, bạn nên thực hiện phầm mềm Revo Uninstaller, đó là một áp dụng dùng để làm remove sầu các chương trình vẫn thực hiện các thường trình uninstall mang định của bọn chúng, mặc dù nó mạnh khỏe hơn những đối với các công tác diệt quăng quật thiết đặt mặc định này bằng phương pháp quét hệ thống và Registry để gia công sạch sẽ các dấu vết của những lịch trình vào toàn thể ổ cứng của người tiêu dùng.