Win 10 không sở hữu và nhận USB thì buộc phải làm cho sao? Cùng daipha.com tò mò nguyên ổn nhân và phương pháp khắc phục chứng trạng vào bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Win không nhận usb


quý khách hàng đang liên tục phát hiện lỗi Win 10 không sở hữu và nhận USB cùng điều này hoàn toàn có thể bắt đầu từ rất nhiều nguyên nhân không giống nhau như: lỗi driver USB ko tương xứng hoặc lỗi cổng gặm USB trên laptop,… Bài viết sau, daipha.com sẽ cùng chúng ta mày mò giải pháp khắc phục lỗi Win 10 không sở hữu và nhận USB từ bỏ A đến Z nhé.


Trước Khi phi vào Việc khắc chế lỗi Win 10 không sở hữu và nhận USB, chúng ta cũng có thể cần phải biết một vài ba nguyên do phổ cập để cho Win 10 không nhận USB:

Cổng cắn USB dính bụi, tiếp xúc kém.Xung bỗng nhiên hệ thống và một số phần mềm không giống trên Windows 10.Máy tính bị lây lan virut.Thiếu driver USB hoặc lỗi driver tương xứng.Lỗi format ổ cứng USB.Cổng USB bị khóa hoặc bị ngăn bởi ứng dụng diệt virut.

Bắt đầu đi kiếm gọi các phương pháp khắc chế triệu chứng Win 10 không nhận USB với một vài gợi ý của daipha.com sau đây.


Khởi rượu cồn lại Win 10

Cách đơn giản dễ dàng duy nhất nhằm khắc phục lỗi này là khởi đụng lại máy vi tính xuất xắc rõ ràng là Khởi động lại (Restart) lại Windows 10 của bạn. thường thì vấn đề nằm tại vị trí câu hỏi Windows 10 thường xuyên tuyệt tự động thiết lập xuống với cài đặt các bản cập nhật khối hệ thống với driver đến lắp thêm vào âm thầm.

Từ kia làm cho khối hệ thống bị lỗi hoặc bị thiếu hụt drivers tương hợp cho các phần cứng USB, dẫn đến lỗi với máy tính không sở hữu và nhận được USB.

Để khởi rượu cồn lại Win 10, chúng ta làm cho nlỗi sau: Nhấn con chuột vào nút ít Start > chọn nút Shutdown > chọn Restart.


*

Kiểm tra setup driver

Có thể máy vi tính của chúng ta thiếu Driver USB. Hãy cập nhật nlỗi sau:

Bước 1: Nhấn con chuột bắt buộc vào hình tượng My Computer > Chọn Device Manager.

*


Cách 2: Ở phần Universal Serial Bus controllers, thừa nhận loài chuột bắt buộc vào dòng cất USB có biểu tượng tam giác vàng cùng lốt chnóng than > Chọn Update driver.

*

Cách 3: Chọn Search automatically for updated driver software.

*

Bước 4: Chờ đợi laptop search tìm như hình (1) > Hoàn tất công việc còn sót lại nlỗi hình (2).

*

Kiểm tra cổng USB

Cổng USB cần phải vệ sinh thật sạch nhằm ko xảy ra trục trệu, méo mó hay biến dị gì. Những cổng cắn USB bên trên máy vi tính thường hay bị đóng góp lớp bụi hoặc với đa số đầu cắn USB quality phải chăng thường hay bị rỉ sét.

Hãy dọn dẹp đầy đủ đầu Output USB này, sau khoản thời gian lau chùi và bình chọn kỹ lưỡng, hãy cắm USB vào với demo nhé.

Kiểm tra mối hàn, chipmix trong main

Những mối hàn tiếp xúc của cổng tiếp nối USB cùng với main bị rời ra khỏi do Chịu đựng ảnh hưởng to gan lớn mật cũng để cho Win 10 không nhận USB 3.0.

Để hạn chế và khắc phục, chúng ta cũng có thể túa thứ cùng dùng mỏ hàn chnóng lại các côn trùng hàn tiếp xúc của cổng USB với chân main.

Bên cạnh đó, lỗi chipset quản lý đường ra của USB cũng hoàn toàn có thể khiến Win 10 không nhận USB. Để hạn chế lỗi này, tốt nhất có thể chúng ta nên có laptop ra cửa hàng sửa chữa thay thế và để được chất vấn kỹ nhé.

Sửa lỗi Win 10 không sở hữu và nhận USB Boot mua Win

Thử cắm USB sau thùng máy

Nếu nguyên ổn nhân Win 10 không nhận USB là vì cổng USB bị lỗi thì hãy demo cắm USB vào các cổng khác, có thể search thấy các cổng sinh hoạt sau thùng máy.

Thử không còn toàn bộ những cổng cho tới lúc liên kết được nhé.

Khởi rượu cồn lại BIOS

Để khởi cồn lại BIOS, bạn có thể msinh hoạt menu tùy chỉnh cấu hình bằng phương pháp nhận phím DEL hoặc F2.

Tiếp theo, tìm tùy chọn reset > Enter > Yes nhằm xác thực.

Vậy là BIOS đang trở về tùy chỉnh khoác định thuở đầu.

Tắt kĩ năng loại bỏ hóa Secure Boot

Bước 1: Khởi rượu cồn lại máy vi tính, vào chính sách của BIOS.

*

Cách 2: Vào Security lựa chọn Secure Boot thực đơn.

*

Cách 3: Tại mục Secure boot control, nút ít Enabled sẽ nhảy.

*

Bước 4: Tắt Secure boot, đặt nó về chế độ Disabled.

Xem thêm: Cách Dùng Cmd - 23 Dòng Lệnh Cmd Hay Dùng Trong Windows

*

Trên đây là không ít phương pháp để hạn chế và khắc phục lỗi Win 10 không nhận USB mà chúng ta cũng có thể tham khảo và khắc phục và hạn chế ngay mang đến thứ của bản thân. Đừng quên quan sát và theo dõi daipha.com để tham khảo nhiều lên tiếng có lợi nhé.