daipha.com xin phép hướng dẫn chi tiết xem camera Hikvision trên Web, quan mạng, internet, online một cách nhanh nhất, đơn giản nhất. Chỉ với những bước đơn giản các bạn đã có thể xem camera nhà mình bằng cách trình duyệt một cách thuần thuật không cần tới phần mềm.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách cài đặt camera hikvision xem qua mạng


Các bước hướng dẫn chi tiết xem camera Hikvision trên web, qua mạng, internet, online

Có 2 cách xem camera, đầu ghi Hikvision qua Web: Bằng địa chỉ IP hoặc tên miền camera DNS

Khi các bạn xem đến bước này thì tất nhiên hệ thống camera nhà bạn đã được lắp đặt hoàn chỉnh rồi nhé.

Hoặc bạn có thể tham khảo xem camera qua phần mềm ivms4200 trên máy tính nhé


Để xem camera Hikvision trên máy tính bạn cần có một tên miền để xem camera từ xa hoặc IP Wan. Tên miền này do đơn vị lắp đặt camera cài đặt bạn nhé, chú ý bạn phải nhớ password đầu ghi hình để trong quá trình cài đặt mà sử dụng nhé. Đối với IP Wan thì đây là ip cố định do nhà mạng cung cấp cho bạn, nếu bạn là một công ty thì thông thường nhà mạng sẽ cấp cho mỗi doanh nghiệp một IP cố định gọi là IP Wan. Có IP Wan bạn chỉ cần mở port modem là có thể xem camera qua mạng được mà không cần phải cài đặt tên miền nhé.
Chuẩn bị:
Đầu ghi hoặc camera IP kết nối với mạng internetMáy tính kết nối với mạng cùng với mạng đầu ghi, camera IP đã kết nốiĐịa chỉ IP, của đầu ghi để cài đặt.

Trước tiên khi các bạn muốn xem camera Hikvision trên mạng, online thì các bạn phải mở trình duyệt lên nhé. Các trình duyệt như chrome, cốc cốc, e, firefox,... Các bạn mở lên xong thì các bạn cần phải tiến hành bước thứ hai là nhập địa chỉ để xem camera.

Áp dụng khi bạn chỉ cần kích hoạt 1 thiết bị hikvision trong mạng. Sau khi cắm nguồn và kết nối thiết bị vào mạng (dùng dây mạng nối đầu ghi vào moderm wifi). Bạn dùng một máy tính hoặc điện thoại truy cập vào địa chỉ 192.168.1.64 (lưu ý, mọi thiết bị camera, đầu ghi của hikvision đều có địa chỉ mặc định là 192.168.1.64). Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập 2 lần mật khẩu khởi tạo cho thiết bị. đây là bước đầu tiên khi khởi tạo đầu ghi. Nếu bạn đã làm rồi thì xin bỏ qua bước này
Mở trình duyệt lên trên thanh địa chỉ bạn ghi tên miền, IP của bạn vào rồi ấn Enter. Bạn có thể sử dụng tên miền hoặc địa chỉ IP để xem( địa chỉ IP thì phải cần thêm port đi cùng). Nếu không có :82 thì bạn không thể xem được. Vì đây là Port của thiết bị đầu ghi camera nhà bạn. Số này có thể thay đổi tùy vào người lắp đặt họ là bao nhiêu tùy họ trừ số 80 ra thôi. Vì số 80 là Port của router mạng nhà bạn. Khi 2 thiết bị dùng chung 1 Port nó sẽ đụng nhau và không xem camera

Phần 1: XEM CAMERA HIKVISION TRÊN WEB, QUA MẠNG, INTERNET, ONLINE bằng địa chỉ IP


THÔNG SỐ TRUY CẬP CẤU HÌNH VÀ ĐIỀU CHỈNH CAMERA HIKVISION XEM ĐƯỢC TỪ XA, QUA MẠNG:

Địa chỉ IP mặc định: 192.0.0.64.Username: admin.Mật khẩu: (tự tạo, 8 ký tự vừa chữ và số)Port để NAT: 80, 8000 và 1024 2.

Để tiến hành cài đặt đầu ghi hình Hikvision xem qua mạng thì các bạn phải tìm được địa chỉ IP của đầu ghi Hikvision của mình là địa chỉ nào.

Các bạn lưu ý là phải kết nối camera và thiết bị dò tìm địa chỉ IP của mình là 1 đường mạng hay nói cách khác là cùng một mạng Lan nhé. Khi mở phần mềm lên thì phần mềm sẽ tự khắc hoạt động là nó sẽ tự động tìm kiếm địa chỉ Ip, port cho chúng ta.

Tiến hành các bướccấu hình mạng và điều chỉnh camera Hikvision xem được từ xa, qua mạng

Sau khi tải bạn tiến hành cài đặt vào máy tính.Mở phần mềm lên nó sẽ tự tìm thấy thiết bị camera (phải trong cùng mạng kết nối LAN).Bạn chọn thiết bị cần chỉnh sửa tương ứng.Điền password để kích hoạt thiết bị.


Khi đã mở phần mềm tìm kiếm Ip và đã tìm được địa chỉ ip thì chúng ta tiến hành chỉnh sửa lại thông số camera:
Tiến hành tắt DHCPSửa IP lên dãy cao (> 200)VD: 192.168.1.202 để tránh đụng với các thiết bị khác.Sửa lại HTTP PORT thành 81Sau đó mở Internet Explore gõ “http://địa chỉ camera: PORT HTTP” để vào cấu hìnhVí dụ: http://192.168.1.202:81Điền username, password (bạn đặt ở bước 1 khi kích hoạt thiết bị)


*

Khi nhập địa chỉ lên trình duyệt thì đúng thì các bạn sẽ nhận được một trang với bảng biểu như phía dưới. Bạn tiến hành đăng nhập bằng cách nhập User Name và password và tiến hành nhấn vào ô Login để đăng nhập vào trong nhé.

*

Khi bạn đăng nhập được vào trong thì sẽ có yêu cầu cài đặt webcomponents thì bạn kích chuột vào dòng chữ giữa hình.

*

Tải bổ sung phần mềm webcomponents về máy và tiến hành cài đặt.

*

Khi tải về thì bạn chạy phần mềm hỗ trợ này. Chọn từ nút Run → Next → Finish. Để kiểm tra có cài thành công không thì bạn tắt trình duyệt và mở lại.

*

Khi đăng nhập thành công thì bạn sẽ thấy giao diện như hình sau.

Xem thêm: Gia Nguyễn Computer - Vi Tính Gia Nguyễn: Trang Chủ

*

Để xem đầu ghi bạn chỉ cần kích vào từng camera để xem theo hàng ở bên trái (tên từng mã camera đều có ghi chú). Bạn cũng có thể lựa chọn số lượng các khung hình mà bạn muốn xem như: 1, 4, 9 hay 16 ô camera. Nhưng tốt nhất bạn nên xem từng camera một, vì như thế hình ảnh sẽ sắt nét, sự truyền tải nhanh chóng hơn và nhất là sẽ không bị hạn chế bởi những user khác đang xem.

*

Phần 2 XEM CAMERA HIKVISION TRÊN WEB, QUA MẠNG, INTERNET, ONLINE

Các bước tạo và sử dụng XEM CAMERA TỪ XA MIỄN PHÍ QUA TÊN MIỀN CAMERADDNS.NET HIKVISION

*

Nếu ko làm đúng thì sẽ chỉ xem được 1 vài ngày , sau khi modem mất điện sẽ ko xem được nữa