Sử dụng Internet lâu, chắc rằng bạn đã sở hữu nghe qua về Ping. Vậy Ping là gì cùng giải pháp bình chọn ra làm sao, chân thành và ý nghĩa thông số của Ping là gì? Hãy thuộc FPT Shop theo dõi và quan sát nội dung bài viết sau đây để triển khai rõ được hầu hết sự việc trên nhé.


1. Ping là gì?

Về mặt lý thuyết, PING (Packet Internet Grouper) là 1 trong những phầm mềm được áp dụng nhằm xác định xem một gói dữ liệu mạng hoàn toàn có thể được phân phối hận mang lại một liên hệ mà không tồn tại lỗi hay không. Nói một cách dễ dàng nắm bắt rộng, Ping được dùng để làm chất vấn kết nối của hai hay nhiều máy bên trên 1 mặt đường truyền, hoặc dùng làm khám nghiệm kết nối trường đoản cú đồ vật trạm cho tới sever nhưng nó liên kết bằng cách đo tổng thời hạn gửi và trả về của gói tài liệu chuẩn.

Bạn đang xem: Xem ping mạng

*

2. Ý nghĩa của Ping

Trong quá trình lướt web đọc báo, khi chúng ta truy cập vào trong 1 trang web nhằm đọc báo, nghe nhạc, coi phlặng,... thì phải mất một khoảng thời gian nđính thêm website mới bắt đầu mua, đó được Gọi là độ trễ. Thế nên, lệnh Ping cũng đóng góp thêm phần tính toán được vận tốc coi sóc web, bên cạnh đó còn cho thấy được unique các dịch vụ ở trong nhà mạng ai đang áp dụng.

*

Đối với các bạn, Ping có lẽ rằng là một thông số kỹ thuật không hề không quen. Hiện giờ, các game trên Thị Trường thường sẽ có hiển thị thông số kỹ thuật này trên góc màn hình nhằm cho thấy được tốc độ mặt đường truyền mạng. Nếu nlỗi số lượng này lên đến hàng trăm ngàn ms (mili giây), chắc chắn là Việc chơi game của bạn sẽ bị ảnh hưởng vị đơ lag.

3. Cách thức hoạt động của Ping

quý khách hoàn toàn có thể hình dung dễ dàng và đơn giản nhỏng sau:

Máy tính hoặc thứ A đã gửi đi 1 tín hiệu, 1 gói tin mang lại shop IP của sản phẩm tính, máy B.Bên B Có cảm nhận biểu hiện, gói tin trường đoản cú phía A tốt không?Phản hồi trường đoản cú B trả về mang lại A với hiển thị thành kết quả của lệnh Ping.

*

4. Cách kiểm tra Ping bên trên sản phẩm công nghệ tính

Đối với hệ điều hành Window

Bước 1: Các bạn áp dụng tổng hợp phím tắt Windows + R nhằm msinh hoạt hành lang cửa số Run lên.

Cách 2: Quý khách hàng hãy gõ từ khóa cmd> Nhấn OK.

*

Cách 3: Sau khi hành lang cửa số CMD đã được mngơi nghỉ các bạn hãy gõ vào cái lệnh nhằm đánh giá Ping> Nhấnphím Enter.

*

Crúc ý: Địa chỉ IP. của những nhà mạng:

Bước 4: Kiểm tra Ping. Kết trái sẽ nhận ra nlỗi hình dưới.

*

Đối với hệ quản lý MacOS

Bước 1: Mở form tìm kiếm Spotlight bên trên screen bằng phương pháp bấm vào biểu tượng kính lúp.

*

Cách 2: Nhập từ bỏ khóa “Network Utility” (Tiện ích mạng) vào size tra cứu kiếm Spotlight giữa màn hình hiển thị, hôm nay ứng dụng Network Utility đã hiện ra.

*

Bước 3: Chọn vào mục Ping.

*

Cách 4: Nhập địa chỉ cơ mà bạn có nhu cầu kiểm tra Ping > Nhấn Ping.

*

Bước 5: Kết trái sẽ tiến hành hiển thị nlỗi hình dưới.

Xem thêm: Biến Usb Thành Đĩa Boot Bằng Hiren'S Boot, Ghost Win 10, 8

*

5. Ý nghĩa các thông số kỹ thuật Khi đánh giá Ping

Nếu tác dụng trả về với time (ms) thấp thì vận tốc mạng của bạn sẽ sinh sống mức tương đối nhanh. Time giao động ổn định Có nghĩa là mạng của công ty ổn định cùng siêu tốt. trái lại, trường hợp chỉ số time (ms) cao thì mạng của người sử dụng sẽ sử dụng bị chậm, thời gian bình luận lâu, cùng tất nhiên vấn đề này đang có tác dụng các bạn khôn xiết giận dữ. Nếu bị Request time out tức là cấp thiết đánh giá đồng nghĩa tương quan với Việc kết nối Internet của người tiêu dùng hiện giờ đang bị loại gián đoạn hoặc bị ngắt kết nối.

Hy vọng với những share trên phía trên giúp cho bạn có thêm kỹ năng về Ping, phương pháp bình chọn Ping bên trên laptop tương tự như ý nghĩa sâu sắc các thông số của nó. Nếu thấy bài viết tuyệt, hãy like, cốt truyện nhằm cỗ vũ mang lại FPT Shop nhé!