Đôi thời gian bạn muốn biết vận tốc cùng loại bộ nhớ lưu trữ khối hệ thống (RAM) vừa mới tải bỏ lên trên laptop mà lại không thích msống case hoặc thiết lập ứng dụng mặt thứ ba, vậy phải làm sao? Bài viết này đã gợi ý các bạn một số giải pháp khác biệt để bình chọn các loại (DDR), dung lượng (GB) và vận tốc (MHz) của RAM.

Bạn đang xem: Cách xem dung lượng ram máy tính


1. Kiểm tra dung tích, vận tốc cùng loại RAM trong Task Manager

Bước 1. Mở Task Manager vào More details.

Cách 2. Clichồng vào tab Performance cùng cliông xã vào Memory.

Cách 3. Ở phía trên, bạn sẽ thấy dung lượng (ví dụ: 32.0 GB) với nhiều loại RAM (ví dụ: DDR3) ở góc trên cùng bên đề nghị.


Con số ở bên nên Speed là tốc độ RAM của công ty. Ở đấy là 2133 MHz.

2. Kiểm tra loại, dung tích và vận tốc RAM vào Command Prompt

Cách 1. Mlàm việc Command Prompt.

Bước 2. Nhập lệnh sau vào Comm& Prompt với dìm Enter.

wmic MemoryCPU get BankLabel, Capacity, MemoryType, Speed, TagHoặc lệnh

wmic MemoryCPU get /format:listCách 3. quý khách hàng đang thấy biết tin cụ thể về RAM tại chỗ này.

tin tức cỗ nhớ

Mô tả

BankLabel

Vị trí chíp RAM được thiết lập.

Capacity

Tổng dung lượng của bộ nhớ lưu trữ đồ lý tính theo byte

MemoryType

Loại RAM

0 = Không biết

1 = Loại khác

2 = DRAM

3 = Synchronous DRAM

4 = Cađậy DRAM

5 = EDO

6 = EDRAM

7 = VRAM

8 = SRAM

9 = RAM

10 = ROM

11 = Flash

12 = EEPROM

13 = FEPROM

14 = EPROM

15 = CDRAM

16 = 3DRAM

17 = SDRAM

18 = SGRAM

19 = RDRAM

đôi mươi = DDR

21 = DDR2

22 = DDR2 FB=DIMM

24 = DDR3

25 = FBD2

Speed

Tốc độ bộ nhớ đồ dùng lý tính theo MHz.

Tag

Định danh ổ cắn nhất của bộ lưu trữ đồ vật lý

3. Kiểm tra dung tích RAM vào Settings

Cách 1. Mlàm việc Settings với click vào System.

Bước 2. Click vào About ở bên trái và xem dung lượng Installed RAM làm việc bên cần.

4. Kiểm tra dung lượng RAM trong Control Panel

Cách 1. Mnghỉ ngơi Control Panel với cliông chồng vào icon System.

Cách 2. Xem dung lượng vào Installed memory (RAM) trong phần System.


5. Kiểm tra dung lượng RAM vào System Information

Cách 1. Nhấn phím Windows + R nhằm msinh sống Run, gõ msinfo32 vào hộp tìm kiếm kiếm và cliông xã vào OK.

Bước 2. Click vào System Summary sinh sống phía trái cùng coi dung tích trong Installed Physical Memory (RAM) ở mặt yêu cầu.

6. Cách kiểm tra tốc độ RAM bởi ứng dụng

Kiểm tra tốc độ RAM bởi UserBenchmark

Quý Khách cũng rất có thể chất vấn RAM của sản phẩm Windows 10 của bản thân mình bằng nguyên tắc chẩn đoán miễn chi phí tải xuống trên website UserBenchmark.

https://www.userbenchmark.com/Trang website UserBenchmark góp bình chọn vận tốc RAM
Sau khi thiết lập xuống, toàn bộ những gì bạn phải làm là mngơi nghỉ file và nó sẽ tự động hóa chạy khám nghiệm vận tốc RAM sát bên các bài xích soát sổ tốc độ khác cho gần như đồ vật nhỏng CPU ​​và SSD. Việc chất vấn chỉ diễn ra vào một phút ít hoặc lâu bền hơn. Sau đó, công dụng được hiển thị vào một báo cáo trong trình chu đáo website.

Mẹo: khi build một PC chơi game, RAM nkhô cứng là nguyên tố rất đặc trưng, tuy thế các bạn cũng sẽ phải một số trong những bộ phận khác.

Mặc dù tốc độ RAM của công ty nằm trong report này, nhưng mà nó cũng chỉ dẫn ngữ chình họa cố nhiên phân tích và lý giải về loại tác vụ cơ mà đồ vật Windows 10 của người sử dụng tương xứng với thông số kỹ thuật bây chừ.

Công ráng cũng gợi ý rất nhiều tác vụ tương xứng cùng với cấu hình hiện tại tại

Ví dụ: Surface Pro 6 rất có thể tuyệt đối để sử dụng ứng dụng thường thì tuy thế có thể quá yếu hèn để chạy các tựa đoạn phim game mập.

Lưu ý quan liêu trọng: Trước khi chi tiêu vào RAM bắt đầu, hãy chất vấn coi máy vi tính Windows 10 của bạn có thể tăng cấp và cân xứng với các bạn dạng tạo ra RAM tiên tiến nhất hay không.

Báo cáo UserBenchmark cũng có thể cho chính mình biết hầu hết phần làm sao khác của sản phẩm tính bắt buộc tăng cấp.

Kiểm tra vận tốc RAM bằng CPU-Z

CPU-Z là một trong những app được cho phép các bạn coi một trong những phần tài liệu về máy tính xách tay của chính mình, bao hàm biết tin về CPU của máy tính tương tự như RAM. CPU-Z là 1 trong sàng lọc giỏi nếu như khách hàng thực hiện phiên phiên bản Windows cũ hoặc giả dụ công bố được hiển thị bởi vì Task Manager có vẻ ko an toàn và đáng tin cậy bởi vì ngẫu nhiên nguyên do gì.

Có khôn xiết phần nhiều mượt khác nhau cho mục đích này, mặc dù, các bạn hãy chọn CPU-Z vì nó khá an toàn và tin cậy, gọn gàng vơi, tương thích bên trên các loại máy vi tính và phiên bạn dạng Windows.

Trước tiên, hãy cài đặt phiên bạn dạng mới nhất của phần mềm CPU-Z. Phiên phiên bản mới nhất của CPU-Z sẽ hỗ trợ thêm cho bộ lưu trữ DDR5 với CPU Hãng sản xuất Intel Alder Lake gắng hệ thứ 12.

Tiếp theo, thiết lập cùng mở phần mềm CPU-Z. Sau kia, nhấp vào tab Memory.Ở đây, chúng ta cũng có thể thấy rằng Uncore Frequency với DRAM Frequency hồ hết được liệt kê là 1799,6MHz. Quý Khách hoàn toàn có thể băn khoăn rằng RAM ko chạy làm việc 3600MHz theo hiệu quả của cách thức trước đó sao? Đây không hẳn là lỗi: CPU-Z chỉ liệt kê tần số vận tốc tài liệu đơn của RAM, trong lúc RAM thực tế thông thường có vận tốc dữ liệu gấp hai.

Tốc độ RAM được báo cáo

Để có được vận tốc RAM thực tiễn, bạn chỉ cần nhân song tần số "tốc độ tài liệu đơn", tức thị 1799,6 x 2 = 3599,2MHz, kết quả chúng ta nhận được vẫn ngay sát hơn các với khoảng 3600MHz được report mà lại chúng ta đã thấy vào cách thức trước đó.

Tại sao vấn đề biết vận tốc RAM lại đặc trưng mang lại vậy?

Có một vài lý do tại vì sao khiến bạn muốn chất vấn tốc độ RAM của bản thân. Một trong số sẽ là, sau thời điểm build một PC thiết lập, bạn cũng có thể mong bình chọn coi RAM của chính mình có được tùy chỉnh đúng cách dán hay là không.

Một sai lầm thông dụng mà không ít người dân build PC mắc phải là không thiết lập đúng thông số kỹ thuật XMP. vào BIOS sau thời điểm hoàn tất quá trình cấu hình thiết lập PC. Vấn đề này vẫn dẫn tới sự việc RAM máy tính xách tay chạy ở vận tốc xung nhịp mặc định là 2133MHz nắm vì vận tốc được truyền bá. Như vậy hoàn toàn có thể tạo ra sự tác động nghiêm trọng về hiệu suất.

Một nguyên nhân khác hoàn toàn có thể là nhằm bình chọn xem những vật dụng gồm vận động bình thường không sau khi upgrade RAM. Nếu nhiều người đang sử dụng laptop, việc setup cỗ phụ kiện chạy ngơi nghỉ vận tốc 2666MHz, trong những lúc bộ nhớ máy tính xách tay đang chạy ngơi nghỉ 2400MHz vẫn dẫn tới sự việc RAM của doanh nghiệp bị đè xuống tốc độ chậm rì rì hơn hết hai nấc này.

mặc khi lúc thay thế sửa chữa RAM hoàn toàn, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể không khiến cho nó chạy với tốc độ được đơn vị cung cấp PR, vì máy tính xách tay có thể không có công dụng chạy RAM sinh sống tốc độ cao hơn nữa 2400MHz. quý khách hàng đang cần soát sổ vấn đề này trước, trong và sau khoản thời gian upgrade và khắc phục sự vậy đến phù hợp.

Mọi tín đồ hay bỏ qua mất yếu tố vận tốc RAM, đặc trưng khi thực tế chứng tỏ rằng có khá nhiều RAM vẫn tốt hơn thiết lập RAM cùng với tốc độ nkhô hanh. Tuy nhiên, nếu khách hàng buộc phải khám nghiệm coi phần đa thiết bị tất cả đang chạy nhỏng thông thường hay là không, thì bây giờ bạn đã sở hữu các chính sách quan trọng để ngừng quá trình.

Tại sao vận tốc RAM lại quan lại trọng?

Tốc độ RAM xác minh tốc độ bộ lưu trữ hoàn toàn có thể truyền tài liệu cho với đi trường đoản cú CPU

Tốc độ RAM, hoặc vận tốc tài liệu, xác minh vận tốc bộ nhớ lưu trữ rất có thể truyền dữ liệu mang lại và đi tự CPU. Trên DDR4, hay Double Data Rate 4, họ thường nhìn thấy RAM chạy nghỉ ngơi tốc độ trường đoản cú 2133MHz mang đến 3600MHz.

Khi bạn mua một máy vi tính mới hoặc chỉ mua bộ lưu trữ, bạn sẽ thường trông thấy tốc độ bộ nhớ được liệt kê vào bảng thông số chuyên môn. lấy ví dụ, đối với RAM chạy nghỉ ngơi 3200MHz, bạn sẽ thấy vận tốc RAM được liệt kê là "DDR4-3200".


quý khách cũng có thể thấy nó được liệt kê bên dưới dạng điểm lưu ý kỹ thuật "PC4", tức là tốc độ dữ liệu nhân tám. Ví dụ, bộ nhớ PC4-25600 được Review đạt mức 3200MHz, trong khi bộ lưu trữ PC4-28800 được reviews đạt tới mức 3600MHz.

Cách dễ nắm bắt tốt nhất là "vận tốc tài liệu càng nkhô cứng thì RAM càng nhanh." Như vậy cũng ko trọn vẹn đúng đắn vị còn một số nhân tố có thể ảnh hưởng mang lại hiệu suất RAM. lấy ví dụ, độ trễ CAS cũng rất có thể tăng lên lúc tốc độ tài liệu tăng và điều đó đích thực rất có thể tất cả ảnh hưởng tác động xấu đi đến hiệu suất.

Trong phần nhiều những áp dụng, Việc có tương đối nhiều RAM hơn cũng xuất sắc rộng những so với Việc cài RAM nhanh hao rộng. Tuy nhiên, nếu như khách hàng vẫn chơi trò chơi, RAM nhanh hơn có thể giúp đỡ bạn giành được hiệu suất xuất sắc hơn một ít cùng tăng lên vài khung người từng giây. Tuy nhiên, kia bao gồm đề nghị là một trong phiên bản nâng cấp xứng danh hay không lại là một mẩu truyện khác. RAM nkhô cứng hơn hoàn toàn có thể rất đắt tiền, đặc biệt là khi bạn nỗ lực duy trì độ trễ CAS thấp mặt khác vẫn liên tục tăng vận tốc.

Xem thêm: Các Cách Khắc Phục Laptop Bị Rò Điện Khi Sạc, Laptop Bị Giật Điện Có Sao Không

Nếu đang tra cứu tìm một bạn dạng upgrade, các bạn sẽ thừa hưởng lợi to hơn từ những việc có rất nhiều RAM nạm bởi RAM nkhô hanh rộng.