Card màn hình hay còn gọi là card đồ họa là yếu tắc luôn luôn phải có với mỗi máy tính, máy vi tính giúp xử trí những báo cáo về hình hình ảnh, đoạn Clip, thông qua kia gần như vật dụng đang trở yêu cầu sống động cùng thướt tha. Card màn hình hiển thị bao gồm 2 một số loại đó là Card màn hình Onboard cùng card màn hình tránh. Vậy làm sao xem được các thông số kỹ thuật card màn hình nhanh lẹ tuyệt giải pháp kiểm tra card màn hình bao gồm vận động không giống như cố kỉnh nào,... Bài viết dưới đây HACOM sẽ đi đáp án những thắc mắc đó nhé.

Bạn đang xem: Xem thông tin card màn hình

Card màn hình hiển thị là gì?

Card màn hình xuất xắc nói một cách khác là card giao diện (viết tắt là card đồ họa - Video Graphics Adaptor) có nhiệm vụ chính là giải pháp xử lý báo cáo về hình ảnh, đoạn phim vào máy tính, ví dụ độ phân giải, màu sắc, độ tương phản bội... nhằm hiển thị hình hình ảnh góp người dùng rất có thể thao tác bên trên máy vi tính một phương pháp mềm mịn và mượt mà tuyệt nhất. Card màn hình hiển thị bao gồm 2 loại là card onboard cùng card tách.

Tại sao cần khám nghiệm thẻ màn hình

Người sử dụng bình chọn thẻ màn hình liên tục để:

- Biết biết tin của loại card screen nhiều người đang cần sử dụng với xác minh gần như tác vụ rất có thể thực hiện trên vật dụng nhỏng xây cất, chơi trò chơi.- Kiểm tra card màn hình hiển thị có chạy xuất sắc hay là không để hạn chế lỗi - Cập nhật hệ quản lý và điều hành và cài đặt driver

Kiểm tra card màn hình hiển thị bằng phương pháp cần sử dụng lệnh “dxdiag” bên trên windows

Cách 1: trước hết mở hộp thoại Run bằng cách dìm tổng hợp phím Windows + R, tiếp nối nhập lệnh “dxdiag” rồi thừa nhận OK.

Cách 2: Sau Lúc vỏ hộp thoại hiện lên, các bạn đưa lịch sự thẻ Display nghỉ ngơi ô Device cùng những các bạn sẽ thấy thông tin của card màn hình hiển thị. 

Tại hình bên dưới screen hiển thị là Intel(R) HD Graphíc 630 Tức là thẻ onboard.

Xem biết tin card màn hình hiển thị trên Desktop

Chọn loài chuột cần sinh sống bất kì địa điểm trống nào bên trên màn hình hiển thị máy tính, đọc tin về thẻ màn hình hiển thị cũng biến thành chỉ ra. Bức Ảnh mặt cần là thẻ onboard, ở vị trí chính giữa là card tách, còn phía trái là máy tính xách tay áp dụng 2 nhiều loại card.

Kiểm tra thẻ screen bằng cách cần sử dụng phần mềm GPU-Z

Đây là một phần mềm phổ biến giúp xem chi tiết các thông số kỹ thuật của card màn hình cùng với không ít thông số kỹ thuật không giống nhau bao gồm cả việc theo dõi và quan sát chứng trạng hoạt động của card screen.

Cách 1: Thứ nhất các bạn sở hữu ứng dụng GPU-Z 

Bước 2: Các bạn thiết lập ứng dụng tiếp nối chạy ứng dụng sẽ sở hữu bối cảnh nhỏng sau:

Ở đây thương hiệu thẻ màn hình hiển thị là Intel(R) HD Graphíc 630 tức là card onboard.

Kiểm tra thẻ screen sinh sống Macbook

Nhấp vào biểu tượng trái hãng apple bên trái màn hình MacBook cùng chọn “About this Mac”. Xuất hiện một bảng thông tin không thiếu nlỗi hệ điều hành, bộ vi xử trí, cái vật dụng với dung lượng RAM.

Trên hành lang cửa số này, lựa chọn tab “Displays” để xem cục bộ thông báo về màn hình hiển thị như độ sắc nét, card màn hình hiển thị của sản phẩm và kích cỡ.

Một số tín hiệu mở ra Lúc bình chọn thẻ màn hình hiển thị bị lỗi 

- Máy tính tuyệt laptop macbook tiếp tục xảy ra hiện tượng lạ bị kẻ sọc, đốm trắng, Đen.

-Đèn nguồn sáng sủa, quạt nguồn con quay tuy nhiên hình hình họa ko hiển thị.

- Bức Ảnh không rõ nét, giật.

- Những folder cùng chữ lộn xộn.

Chọn máy tính tất cả thẻ màn hình như thế nào là phù hợp?

Lựa lựa chọn 1 chiếc laptop đúng cùng với mục tiêu của chính bản thân mình để giúp chúng ta ko lãng phí những tính năng của máy đồng thời về tối ưu công dụng làm việc. Laptop tất cả card tách giỏi card Onboard sẽ ưng ý hợp với từng nhu cầu khác biệt.

Xem thêm: Kích Thước Laptop 15.6 Inch, Kích Thước Màn Hình 15 Inch, 15

Laptop cân xứng với đầy đủ người tiêu dùng mong muốn vui chơi giải trí cơ phiên bản nlỗi đọc tin tức, lướt mạng xã hội, coi phlặng, nghe nhạc tốt chạy phần mềm văn uống chống nlỗi Word, Excel, Powerpoint, SPSS,.,... Bạn có thể download máy vi tính này cùng với Ngân sách chi tiêu hợp lý và phải chăng cơ mà vẫn bảo đảm an toàn vận động bình ổn và bền bỉ trên HACOM

Những thắc mắc thường xuyên chạm chán về card màn hình laptop


lúc màn hình bị lỗi máy tính thường xuyên lộ diện kẻ sọc, đốm đen white... Để hiểu biết thêm bí quyết kiểm tra card màn hình bạn hãy tham khảo bài viết bên trên.