Khi bạn đặt hàng laptop Windows 10 bắt đầu, bạn có thể hy vọng kiểm tra thông số chuyên môn tương đối đầy đủ của sản phẩm tính Windows 10. Tuy nhiên, trường hợp PC Windows 10 của người tiêu dùng gặp sự nắm, các bạn cũng cần phải kiểm soát thông số kỹ thuật kỹ thuật cụ thể của dòng sản phẩm tính Windows 10 để giúp khắc phục và hạn chế sự nạm. Trong khi, để đánh giá xem một vận dụng có thể chạy xe trên PC Windows 10 của người tiêu dùng hay không, bạn có thể đề xuất khám nghiệm biện pháp coi ban bố thứ tính để tìm hiểu tính tương hợp của phần mềm.

Bạn đang xem: Xem thông tin laptop như thế nào

Vì vậy, đến phía trên để theo xua, làm gắng nào nhằm biện pháp xem thông tin trang bị tính Windows 10?

Trong chỉ dẫn này, nó hỗ trợ 5 biện pháp khiến cho bạn kiếm tìm thấy toàn bộ thông số kỹ thuật nghệ thuật của dòng sản phẩm tính Windows 10. Bao tất cả toàn bộ những thông số nghệ thuật phần cứng và phần mềm.

Quý Khách có thể thuận lợi kiểm tra phiên bạn dạng hệ điều hành laptop Windows 10: số kiểu lắp thêm, Chip xử lý, RAM, ổ đĩa, card đồ họa , BIOS (Hệ thống nguồn vào / áp ra output cơ bản), UEFI (Giao diện phần mềm mở rộng hợp nhất) và hơn thế nữa nữa cùng với 5 bí quyết này.

Cách xem thông số kỹ thuật trang bị win 10

Nội Dung Bài Viết

Cách xem cấu hình sản phẩm công nghệ win 10Ổ đĩa PC sẽ đầy? Sử dụng Trình so với không khí để giải pngóng không khí trốngCách đánh giá cấu hình máy vi tính win 7

Cách coi thông tin máy tính xách tay Windows 10 trải qua System Properties

trong số những bí quyết phổ biến nhất nhằm kiểm soát thông số kỹ thuật của Windows 10 PC là trải qua Thuộc tính hệ thống. Bạn có thể khám nghiệm thông số nghệ thuật cơ phiên bản của sản phẩm tính như phiên phiên bản Windows 10, công bố hệ thống của máy tính Windows 10 của doanh nghiệp.

Bước 1. Mngơi nghỉ Windows System Windowthường thì chúng ta gồm hai phương pháp để xuất hiện sổ Hệ thống Windows 10.

quý khách rất có thể nhấp chuột cần vào This PC bên trên screen máy vi tính cùng lựa chọn Properties nhằm Open sổ khối hệ thống máy tính xách tay.Quý khách hàng cũng rất có thể lập cập mở hành lang cửa số Windows System bằng phương pháp dìm phím tắt: nhận phím Windows cùng Pause/Break bên trên bàn phím và một lúc.

Cách 2. Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính Windows 10 Ở phía trên trong Cửa sổ System , bạn có thể xem thông tin cơ phiên bản về laptop Windows 10 của bản thân mình. Phiên phiên bản Windows, bộ xử lý, RAM, một số loại hệ thống, tên máy tính, tên miền, ID sản phẩm, tâm trạng kích hoạt Windows, v.v.

*
Cửa sổ system

Cách xem thông số kỹ thuật sản phẩm công nghệ win 10 trường đoản cú Settings

Thông qua Cài đặt Windows 10, bạn cũng có thể đánh giá thông số kỹ thuật cơ bạn dạng của sản phẩm tính Windows 10.

Bạn rất có thể nhấp vào Start -> Settings -> System -> About. Để soát sổ thông số nghệ thuật của dòng sản phẩm tính và khối hệ thống Windows 10.

Trong Device specifications, bạn cũng có thể tìm kiếm thấy tên lắp thêm, CPU, RAM, ID đồ vật, ID thành phầm, nhiều loại khối hệ thống, cây bút và cảm ứng.

Trong phần thông số kỹ thuật của Windows, bạn cũng có thể kiểm tra phiên phiên bản hệ thống, phiên bản, ngày cài đặt, bạn dạng dựng hệ điều hành Windows 10 .

*
Cách coi cấu hình máy win 10 từ bỏ settings

Cách coi cấu hình laptop win 10 bởi System Information

Thông qua System Information, chúng ta có thể chất vấn toàn cục thông số kỹ thuật laptop của PC Windows 10. Kiểm tra trả lời dưới đây.

Cách 1 – Mngơi nghỉ hành lang cửa số System Informationquý khách hàng cũng đều có hai cách để mngơi nghỉ Cửa sổ báo cáo khối hệ thống Windows.

Bạn hoàn toàn có thể nhấn phím Windows + R trên keyboard nhằm mở cửa sổ Windows RUN trước. Sau kia nhập msinfo32 cùng nhấn nút Enter .Quý Khách cũng rất có thể nhấp vào Start với nhập System Information.Và lựa chọn công dụng tương xứng độc nhất vô nhị System Information .
*
Hộp thoại run

Cách 2 – Cách xem cấu hình vật dụng máy vi tính rất đầy đủ Windows 10 Trong System Summary, chúng ta có thể chất vấn thông số nghệ thuật không thiếu thốn của vật dụng Windows 10, ví dụ: phiên bản HĐH, thứ hạng / dạng hình hệ thống, CPU, BIOS, cụ thể RAM, v.v.

Trong bảng điều khiển phía trái, tất cả tía loại vào Tóm tắt hệ thống: Hardware Resources, Components, Software Environment.

Nếu chúng ta không kiếm thấy đọc tin về card hình ảnh. quý khách hoàn toàn có thể không ngừng mở rộng danh mục Components và nhấp vào Display để thấy đọc tin của bối cảnh vào máy tính xách tay Windows 10.

Mẹo: Quý khách hàng hoàn toàn có thể bấm vào thực đơn File vào cửa sổ Thông tin hệ thống với lựa chọn Export. Sau kia chọn một điểm đến chọn lựa cùng nhập thương hiệu để giữ tệp ban bố hệ thống vào một trong những tệp vnạp năng lượng bản.

*
Cách coi thông số kỹ thuật laptop win 10 bằng system information

Cách coi đọc tin máy tính xách tay bằng Comm& Prompt

Một bí quyết không giống để kiếm tìm thông số kỹ thuật laptop Windows 10 là áp dụng Comm& Prompt.

Bước 1. Mnghỉ ngơi khí cụ đề cập lệnhThứ nhất, bạn phải mở trình bình chọn thông số kỹ thuật kỹ thuật PC này – Dấu nhắc lệnh. quý khách hàng bao gồm hai cách để msinh sống nó.

Chỉ yêu cầu nhấn phím Windows + R , tiếp nối nhập cmd trong cửa ngõ sổ RUN để Open sổ Dấu kể Lệnh.Hoặc chúng ta có thể chỉ cần nhấp vào Start và gõ Commvà Prompt .Sau kia bấm chuột nên vào kết quả Dấu đề cập Lệnh với lựa chọn Run as administrator.

2 cách rất tốt nhằm khởi cồn vào Commvà Prompt Windows 10. Kiểm tra cách msinh sống Command Prompt Lúc khởi đụng vào Windows 10, giải pháp thay thế Windows 10 bởi Command Prompt.


Bước 2. Cách coi thông báo laptop của Windows 10Tiếp theo chúng ta cũng có thể gõ systeminfo và nhấn Enter .

Sau đó, tất cả những thông số kỹ thuật kỹ thuật máy tính xách tay Windows 10 của bạn sẽ được liệt kê trong hành lang cửa số.

Bao gồm including OS/system information, processor, RAM, BIOS, update Windows 10 , đọc tin mạng với nhiều hơn thế nữa.

*
Cách xem công bố máy tính xách tay bằng comm& prompt

Cách xem thông báo máy tính xách tay Windows 10 trải qua PowerShell

Cách khả thi sau cùng để tìm kiếm thông số nghệ thuật của sản phẩm tính Windows 10 là thực hiện Windows PowerShell.

Cách 1 – Mnghỉ ngơi Windows PowerShellQuý khách hàng rất có thể nhấp chuột yêu cầu vào Start và chọn Windows PowerShell (Admin) nhằm chạy PowerShell cùng với tứ bí quyết cai quản trị viên.

Bước 2 – Nhận ban bố thông số nghệ thuật laptop Windows 10Sau đó, chúng ta cũng có thể gõ mẫu lệnh này: Get-ComputerInfo . Nhấn Enter . Và sau đó bạn cũng có thể đánh giá thông số nghệ thuật không thiếu thốn của sản phẩm tính trong Windows 10.

*
Cách coi cấu hình máy win 10 qua powershell

Thông qua 5 giải pháp này, bạn có thể thuận lợi khám nghiệm thông số kỹ thuật nghệ thuật với công bố hệ thống không thiếu của sản phẩm tính Windows 10 của mình.

Phần mượt chất vấn cấu hình máy vi tính nhằm khám nghiệm vận tốc ổ cứng PC

Đối cùng với biện pháp xem báo cáo sản phẩm tính vận tốc PC, bạn có thể dễ dãi kiểm soát vận tốc ổ cứng vào Windows 10 bằng phần mềm điểm chuẩn PC tốt nhất – MiniTool Partition Wizard.

Trình giải đáp phân vùng MiniTool là trình quản lý phân vùng ổ cứng không bẩn và miễn tổn phí 100% tương xứng cùng với Windows 10/8/7. quý khách hàng rất có thể dễ ợt sử dụng nó để đánh giá vận tốc ổ cứng / SSD bên trên PC Windows 10 của mình, create/resize/extend/merge/split/delete/format/copy/wipe partition, copy/convert disk, migrate OS, recover data, với nhiều hơn nữa nữa.

Tải xuống trình làm chủ phân vùng ổ đĩa PC miễn tổn phí sạch mát 100% này bên trên máy tính Windows 10/8/7 của người tiêu dùng cùng tuân theo quá trình đơn giản tiếp sau đây nhằm chất vấn tốc độ HHD bên trên máy tính của người tiêu dùng miễn phí.

Bước 1. Mnghỉ ngơi Trình khuyên bảo phân vùng MiniTool và nhấp vào nút Disk Benchmark trên tkhô cứng luật.

Cách 2. Trong hành lang cửa số Disk Benchmark, chúng ta có thể chọn ổ đĩa PC hoặc phân vùng với đặt Transfer Size, Total Length, Queue Number, Thread Number, Cool Down Time, and Test Mode (Tuần từ bỏ, Ngẫu nhiên và Tuần tự và Ngẫu nhiên) .

Cách 3. Nhấn nút Start để bắt đầu điểm chuẩn tốc độ gọi cùng ghi của ổ cứng PC.

*
Phần mềm chất vấn cấu hình máy tính nhằm chất vấn tốc độ ổ cứng pc

Ổ đĩa PC sẽ đầy? Sử dụng Trình so sánh không khí để giải pđợi không gian trống

Trình trả lời phân vùng MiniTool cũng trang bị công dụng Space Analyzer để cho phép bạn đối chiếu dung lượng lưu trữ ổ cứng PC nhằm khai quật phần nhiều không khí của dòng sản phẩm tính của bạn cùng chất nhận được bạn xóa trực tiếp các tệp, thư mục, công tác ko quan trọng, v.v. .

Cách 1. Sau khi chúng ta nhtràn vào giao diện thiết yếu của Trình hướng dẫn phân vùng MiniTool, chúng ta cũng có thể nhấp vào tính năng Space Analyzer bên trên thanh hao khí cụ.

Cách 2. Sau đó chọn một ổ đĩa hoặc phân vùng và bấm Scan nhằm so sánh bài toán thực hiện không gian đĩa PC Windows 10.

Cách 3. Sau khi quét hoàn thành, giả dụ đang liệt kê tất cả các tệp trong hành lang cửa số tác dụng quét. quý khách hàng hoàn toàn có thể bình chọn tốc độ thực hiện, form size, số lượng đồ dùng phẩm của từng thỏng mục. quý khách hàng có thể tìm kiếm với xóa các tệp và thư mục bự không quan trọng đó để giải pngóng thêm dung lượng trống đến PC.

*
Space analyzer

Cách xem cấu hình máy tính xách tay bạo dạn xuất xắc yếu hèn rất có thể chạy trò nghịch không

Sau khi chúng ta áp dụng các giải pháp trên để chất vấn thông số nghệ thuật khá đầy đủ của PC trong Windows 10, giờ đồng hồ bạn sẽ biết Chip xử lý máy tính xách tay, CPU, GPU, RAM , v.v. Nếu bạn có nhu cầu soát sổ xem một trò nghịch hoàn toàn có thể chạy trên PC của bản thân không, bạn cũng có thể đánh giá hệ thống thử dùng mang đến trò chơi điều khiển xe trên PC.

Nói phổ biến, bạn cũng có thể hối hả search thấy các trải đời hệ thống để chạy trò đùa này bên trên trang web của trò chơi hoặc bên trên website hiện tại đang bán, chẳng hạn, bạn cũng có thể tìm kiếm thấy ban bố bên trên mỗi trang của trò chơi bên trên shop Steam.

Sau đó, chúng ta cũng có thể đối chiếu thông số kỹ thuật nghệ thuật PC của doanh nghiệp cùng với những đòi hỏi hệ thống của trò chơi, đặc biệt chú ý cho những hưởng thụ về CPU, RAM và GPU.

Có một số khác biệt thân những thử dùng tối thiểu và khuyến nghị. Quý khách hàng có thể chạy trò chơi bên trên PC trường hợp máy tính xách tay Windows 10 của công ty đáp ứng nhu cầu các kinh nghiệm buổi tối tđọc của trò nghịch. Nhưng ví như bạn muốn gồm tận hưởng chơi game tốt rộng, thỏa mãn nhu cầu các hưởng thụ được khuyến cáo vẫn giỏi rộng.

Cách chất vấn thông số kỹ thuật laptop win 7

Cách coi cấu hình sản phẩm win 7 bởi DirectX Diagnostic Tool

Cách 1: Nhấp vào “Start” à “Run” hoặc dấn “Win + R” nhằm hiển thị hộp thoại “Run“, nhập “dxdiag“.

*
Cách xem cấu hình sản phẩm công nghệ win 7

Cách 2: Trong hành lang cửa số “DirectX Diagnostic Tool“, bạn có thể thấy thông số kỹ thuật phần cứng vào “System Information” trong tab “System” cùng thông tin thứ vào tab “Display“.

*
Hộp thoại directx diagnostic tool
*
Hộp thoại directx diagnostic tool

Cách xem ban bố máy vi tính win 7 – Device Manager

Quý Khách cũng hoàn toàn có thể chất vấn cấu hình phần cứng thông qua công việc sau.

Bước 1: Nhấp loài chuột yêu cầu vào “Computer” trên màn hình nền, lựa chọn “Manage“.

Xem thêm: Cách Tải Ch Play Về Máy Tính Pc Laptop Đơn Giản, Dễ Dàng, Muốn Tải Game Về Máy Tính

*
Cách coi lên tiếng máy tính xách tay win 7 – device manager

Bước 2: Nhấp vào “Device Manager” trong ngnạp năng lượng phía trái cùng tiếp nối nhấp vào phần cứng để khám nghiệm cấu hình của sản phẩm công nghệ.

*
Device manager

Video lí giải cách xem biết tin máy tính Windows 10

Về biện pháp xem lên tiếng sản phẩm tính Windows 10, bài xích đăng này cung ứng 5 giải pháp với lí giải từng bước một chi tiết cho chính mình. Và Cách soát sổ thông số kỹ thuật máy tính win 7. Quý Khách cũng hoàn toàn có thể dễ dàng triển khai điểm chuẩn PC, so với việc sử dụng không khí PC và cai quản phân vùng / ổ cứng PC bởi MiniTool Partition Wizard nếu bạn đề nghị. Nếu trong quy trình triển khai bạn có xảy ra ngẫu nhiên lỗi gì hãy vướng lại comment dưới nhé !!