Người sử dụng Windows thường giỏi gặp mặt đề nghị khó khăn trong vấn đề xóa khỏi ứng dụng hoặc áp dụng không dùng mang đến. Quá trình này tạo mất thời hạn và ko hiệu quả còn nếu như không biết xóa đúng cách. Cùng xem thêm nội dung bài viết dưới để biết cách gỡ ứng dụng, xóa ứng dụng bên trên máy vi tính Windows nhé!

1Gỡ vứt phần mềm trường đoản cú Control Panel

- Ưu điểm của chiến thuật này là hoàn toàn có thể gỡ bỏ ứng dụng gấp rút, dễ dàng từ 1 vị trí.

Bạn đang xem: Tuttle compact vietnamese dictionary: vietnamese

- Nhược điểm là chỉ gỡ được các vận dụng mà chúng ta download bởi file .exe cộ, .msay đắm... sở hữu về từ các trang web tải phần mềm chứ không hề gỡ được các vận dụng download về trường đoản cú Windows Store trên Windows 10, Windows 8/Windows 8.1.

Để triển khai, truy vấn vào menu Control Panel Programs > Programs and Features

Tại trên đây các bạn sẽ thấy tên những ứng dụng cùng ứng dụng mình đã cài đặt để trên máy vi tính. Chỉ bắt buộc double click vào áp dụng ước ao xóa rồi cliông xã “Uninstall”. Sau đó, tuân theo các lý giải dễ dàng và đơn giản là có thể xóa được ứng dụng theo ý muốn.

2Gỡ bỏ chương trình bởi Uninstall shortcuts

Hầu không còn các chương trình mặt desktop, sau khi setup sẽ khởi tạo ra một shortcut có tên Uninstall. Tên của file Uninstall này cũng trở thành xuất hiện trong tlỗi mục của lịch trình bên trên thực đơn Start (vào Windows Vista, Windows 7) hoặc màn hình Start (vào Windows 8/Windows 8.1).

Để gỡ bỏ thiết đặt bất kỳ lịch trình nào, đề nghị lựa chọn đúng tệp tin mang tên Uninstall của công tác đó nhằm gỡ vứt chương trình/tiện ích ngoài hệ thống.

3Gỡ bỏ bằng file Uninstall.exe cộ của chương thơm trình

Có siêu phần nhiều mềm hoặc ứng dụng được thiết lập về cùng từ bỏ tạo nên một tệp sở hữu thương hiệu uninstall.exe vào mục thiết lập. Các bạn cũng có thể truy cập vào thông tin setup của ứng dụng bên trên laptop, kế tiếp tra cứu tập tin uninstall để được xóa ứng dụng

Tuy nhiên có không ít ứng dụng tất cả tệp uninstall được viết tắt, các bạn không cần quá lo lắng vị điều này. Chỉ nên cliông xã vào và làm theo các phía dẫn đơn giản tiếp theo là hoàn toàn có thể xóa được ứng dụng.

4Gỡ bỏ công tác bởi tập tin thiết đặt MSI

Một số công tác (nhỏng phiên bản 64 bit của 7 Zip) sẽ không áp dụng tập tin cài đặt.exe pháo để setup. Tgiỏi vào đó, tập tin setup sẽ có được phần không ngừng mở rộng là “*.msi". Định dạng này được áp dụng bởi Windows Installer, một format thiết lập đặc biệt được Microsoft dành riêng cho hệ điều hành và quản lý Windows của bản thân.

Do kia, những tập tin cài đặt gồm dạng “*.msi" sẽ dễ dàng để gỡ vứt setup bằng phương pháp kích chuột đề xuất lên tập tin rồi chọn lệnh Uninstall.

Việc xóa sổ những chương trình khỏi khối hệ thống từ bỏ tập tin mđê mê cũng có thể được kích hoạt từ cửa sổ dòng lệnh. Bằng biện pháp kích hoạt thiên tài Commvà Prompt cùng với quyền admin cùng tiếp đến nhập lệnh "msiexec /x" theo sau là tên của tập tin nhỏng trong hình dưới đây.

5Gỡ áp dụng thiết lập tự Micosoft Store cùng chương trình từ màn hình hiển thị Start

Cách này thường xuyên áp dụng cho những trường hòa hợp muốn xóa phần mềm hoặc gỡ ứng dụng tại màn hình hiển thị Start. Để tiến hành siêu dễ dàng và đơn giản, chỉ cần double cliông xã vào title của áp dụng đã mong muốn gỡ quăng quật, tiếp đến bên trên màn hình sẽ xuất hiện thêm “Uninstall”. Chỉ cần click vào là hoàn toàn có thể mau chóng xóa sổ áp dụng.

Để đảm bảo ứng dụng vẫn mất tích trọn vẹn ngoài laptop, các bạn bắt buộc kiểm tra lại vận dụng trong mục kiếm tìm kiếm. Nếu vận dụng còn xuất hiện thêm tại trên đây thì chỉ việc double cliông chồng cùng gỡ Theo phong cách trên là được. Tuy nhiên đối với Windows 8 Lúc cliông xã vào ứng dụng vẫn dẫn mang đến trang Programs and Features, trên đây các bạn cũng làm tựa như nhỏng giải pháp 1.

6Gỡ bỏ các ứng dụng Modern từ PC Settings

Cách này được vận dụng đối với Windows 8 nhằm thải trừ ứng dụng hoặc phần mềm ko yêu cầu thiết

Trong Windows 8.1, chúng ta cũng có thể sử dụng PC Settings nhằm xóa sổ những vận dụng Modern trường đoản cú Windows Store. Bằng biện pháp truy hỏi cập PC Settings > Search & apps > App sizes.

Phía bên nên vẫn thấy một danh sách tất cả các áp dụng được tải bỏ lên lắp thêm. Bấm lựa chọn ứng dụng ước ao sa thải rồi bnóng nút Uninstall. Sau kia bnóng tiếp nút Uninstall một lượt nữa để chứng thực bài toán loại trừ ứng dụng ngoài khối hệ thống.

7Sử dụng phần mềm CCleaner

CCleaner là ứng dụng dọn dẹp laptop cùng với tác dụng loại trừ file rác rến, xóa ứng dụng cài đặt vào đồ vật. Sau Lúc thiết đặt phần mềm Ccleaner, nhằm gỡ phần mềm trên Ccleaner cần:

Cách 1: Chọn Tools > Chọn mục Uninstall.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Loa Laptop - Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Loa Máy Tính Laptop

Cách 2: Chọn ứng dụng bắt buộc xóa > Nhấn Uninstall.

8Sử dụng phần mềm Your Uninstaller

Your Uninstaller là phần mềm xóa áp dụng bao gồm cả tính năng quét sâu nhằm loại trừ file quá của lịch trình. Hướng dẫn gỡ phần mềm trên Your Uninstaller: